VOV.VN - Lực lượng vũ trụ thuộc quân đội Mỹ thường xuyên theo dõi khoảng 40.000 vật thể trong không gian. Quân chủng này cũng có khả năng quan sát các mục tiêu trên mặt đất. Và Iran là một mục tiêu hàng đầu của họ.
VOV.VN - Từng được xem là “siêu Falcon” của tương lai, F-16XL sở hữu thiết kế khí động học táo bạo và hiệu năng vượt trội nhưng vẫn thất bại trước F-15E Strike Eagle trong cuộc đua thay thế F-111 của Không quân Mỹ.
VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang xem xét mở rộng kế hoạch cắt giảm hiện diện quân sự tại châu Âu, không chỉ ở Đức mà còn cả Italy trong bối cảnh xuất hiện thêm những bất đồng giữa Washington và các đồng minh NATO về vấn đề Iran.
VOV.VN - Saudi Arabia được cho là đã phản đối mạnh mẽ chiến dịch “Dự án Tự do” của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại eo biển Hormuz vì lo ngại nguy cơ Iran trả đũa, đẩy xung đột Trung Đông leo thang trở lại.
VOV.VN - Ông Trump hôm 8/5 tuyên bố các lực lượng Mỹ đã đánh chặn và phá hủy các phương tiện tấn công của Iran nhằm vào ba tàu khu trục Hải quân Mỹ khi các tàu này di chuyển qua eo biển Hormuz, đồng thời cảnh báo Washington sẽ đáp trả “mạnh mẽ và dữ dội hơn nhiều” nếu Tehran không sớm đạt được một thỏa thuận.
VOV.VN - Quân đội Mỹ cho biết đã ngăn chặn thành công các cuộc tấn công của Iran nhằm vào ba tàu hải quân đang hoạt động tại eo biển Hormuz, đồng thời tiến hành “các đòn đánh nhằm vào những cơ sở quân sự của Iran bị cho là đứng sau các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ”.
VOV.VN - Quyết định bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump thay đổi kế hoạch hỗ trợ tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz được cho là xuất từ việc một đồng minh chủ chốt của Mỹ ở vùng Vịnh không cho phép Washington sử dụng căn cứ quân sự và không phận để thực hiện chiến dịch Dự án Tự do
VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho rằng việc Liên Hợp Quốc thông qua dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an liên quan đến eo biển Hormuz hay không sẽ là thước đo quan trọng đối với vai trò của tổ chức này.
VOV.VN - Bộ tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã bác bỏ các tuyên bố từ truyền thông nhà nước Iran cho rằng một tàu hải quân Mỹ đã bị tên lửa Iran tấn công gần eo biển Hormuz.
VOV.VN - Kế hoạch của Mỹ tại eo biển Hormuz huy động tàu khu trục, hơn 100 máy bay, UAV và 15.000 binh sĩ, nhằm bảo đảm an ninh hàng hải và trấn an tàu thương mại.