Bình Định: Bức xúc vì bụi bẩn, dân dùng vật dụng chặn xe qua lại

VOV.VN - Không chịu nổi bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, người dân ở phường Bùi Thị Xuân, TP Qui Nhơn, Bình Định đã dùng vật dụng chặn các phương tiện qua lại.

Theo phản ánh của người dân địa phương, từ khi hình thành Khu công nghiệp Long Mỹ, nhiều phương tiện vận chuyển đất, đá qua lại khiến mặt đường xuống cấp nghiêm trọng. Mỗi lần xe chạy qua là bụi mù trời, ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân. Hàng quán ở 2 bên đường không buôn bán được vì bụi.

binh dinh buc xuc vi bui ban dan dung vat dung chan xe qua lai hinh 1
Người dân dùng vận dụng ngăn phương tiện qua lại. 

Bà Huỳnh Thị Ngọc Thu, nhà ở sát tuyến đường cho rằng, bà con ở đây rất bức xúc: “Từ khi mở tuyến đường Khu công nghiệp Long Mỹ thì đường hư dần dần. Trước đây 2 năm, có khắc phục bằng dầu với đá, đổ đá xuống, sau đổ dầu lên tráng thì không bị bụi. Hai năm trở lại đây, xe chạy qua nhiều, khiến đường lở nhiều, họ đổ đá cấp phối xuống. Trời mưa thì đỡ hơn một chút, còn khi trời nắng là bị bụi mù, không chịu nổi”.

Tình trạng ô nhiễm bụi bẩn, đường sá xuống cấp do phương tiện vận tải qua lại đông được bà con phản ánh đến chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nhiều lần nhưng vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

binh dinh buc xuc vi bui ban dan dung vat dung chan xe qua lai hinh 2
Người dân dùng vật dụng chặn phương tiện gây ách tắc giao thông kéo dài. 

Bà Nguyễn Thị Tường Vi, Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, chính quyền địa phương nhiều lần làm việc với 3 doanh nghiệp có xe tải chở đất đá trên tuyến đường này. Đại diện các doanh nghiệp đã cam kết và tưới nước đường ngày 3 lần, giảm tốc độ phương tiện khi qua lại để giảm bụi bẩn. Thế nhưng, việc tưới nước chỉ được mấy hôm rồi lại dừng nên người dân thêm bức xúc.

PC_Article_Middle

“Phường đề nghị tỉnh sớm cho khắc phục tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông và an sinh xã hội nhân dân; Đồng thời đề nghị tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế mở trục đường khu công nghiệp nhằm giảm bớt lưu lượng xe qua lại. Tôi có điện báo cáo với lãnh đạo tỉnh và thành phố, được biết đã chỉ đạo rồi, sắp tới sẽ làm đường bê tông cho dân”, bà Nguyễn Thị Tường Vi kiến nghị.

Đã đến lúc, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định cần vào cuộc, chấn chỉnh kịp thời các doanh nghiệp gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, trả lại cuộc sống yên bình cho người dân./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x