Duc vien tro 8 trieu euro giup Viet Nam quan ly he sinh thai rung

Đức tài trợ 8 triệu euro giúp Việt Nam quản lý hệ sinh thái rừng

VOV.VN -Dự án góp phần duy trì sự toàn vẹn của hệ sinh thái, đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng tự nhiên sản xuất tại các khu vực miền Trung, Tây Nguyên

Hôm nay (18/11) tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn cùng bà Christine Heimburger, Giám đốc Ngân hàng tái thiết Cộng hòa Liên bang Đức ký kết Hiệp định tài chính “Dự án Bảo vệ và quản lý tổng hợp các hệ sinh thái rừng ở các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai của Việt Nam”, với khoản tài trợ không hoàn lại trị giá 8 triệu euro.

duc vien tro 8 trieu euro giup viet nam quan ly he sinh thai rung hinh 1 Đức viện trợ không hoàn lại giúp Việt Nam quản lý rừng bền vững

Đây là Hiệp định tài chính giữa 2 Chính phủ, triển khai dự án “Bảo vệ và quản lý tổng hợp các hệ sinh thái rừng ở các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai của Việt Nam” trong thời gian 7 năm, với trị giá 11 triệu euro. Trong đó, nguồn vốn ODA không hoàn lại là 8 triệu euro, số còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam.

Dự án góp phần duy trì sự toàn vẹn của hệ sinh thái và đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng tự nhiên sản xuất tại các khu vực thuộc miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam, đồng thời nâng cao điều kiện sống cho cộng đồng dân cư địa phương. Theo đó, hơn 28.000 ha rừng tại 3 tỉnh Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai được bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và đảm bảo thu nhập cho 110 cộng đồng người dân ở các thôn, bản thông qua việc tạo ra sự đa dạng về các sản phẩm từ rừng.

Từ năm 1995 đến nay, Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức thông qua ngân hàng tái thiết Cộng hòa Liên bang Đức đã hỗ trợ Việt Nam triển khai 14 dự án trong lĩnh vực trồng rừng, bảo vệ quản lý tài nguyên thiên nhiên với tổng số tiền hơn 120 triệu euro, trong đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì 11 dự án. Các dự án góp phần vào việc tăng diện tích che phủ rừng, phát triển bền vững hệ sinh thái rừng và đa dạng sinh học cũng như nâng cao thu nhập cho hàng trăm nghìn hộ dân ở nông thôn miền núi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close