Sơn La "Hiến máu an toàn - Không ngại COVID"

Sơn La tổ chức “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid“

VOV.VN - 600 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Sơn La đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến máu an toàn - Không ngại COVID".

Ngày 24/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La phối hợp với Công an tỉnh Sơn La, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến máu an toàn - Không ngại Covid".

son la "hien mau an toan - khong ngai covid" hinh 1
Trong sáng nay đã có hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La tham gia hiến máu

Toàn tỉnh Sơn La có 600 cán bộ, chiến sĩ công an đăng ký tham gia hiến máu đợt này. Trong sáng nay, đã có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu, qua sàng lọc đã tiếp nhận được hơn 100 đơn vị máu, với các nhóm máu cơ bản như: A, O, AB… Toàn bộ nguồn máu sau khi tiếp nhận sẽ được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh phân bổ, quản lý và sử dụng nguồn máu đúng theo quy định.

son la "hien mau an toan - khong ngai covid" hinh 2
Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, các cán bộ chiến sỹ trước khi tham gia hiến máu đều được kiểm tra sức khỏe và sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ.

Để đảm bảo an toàn cho người hiến máu trong dịch Covid-19, trước khi vào đăng ký hiến máu, các cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu đều được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn đeo khẩu trang và khử khuẩn tay; được sắp xếp ngồi chờ cách nhau 2m để đảm bảo khoảng cách an toàn.

son la "hien mau an toan - khong ngai covid" hinh 3
Ngồi chờ cách nhau 2 mét để đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Hiến máu tình nguyện là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần tăng nguồn dự trữ máu; giảm thiểu nguy cơ thiếu máu tại các đơn vị bệnh viện, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

son la "hien mau an toan - khong ngai covid" hinh 4
Đợt này, có hơn 600 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu

“Qua dịp hiến máu này bản thân mình nhận thấy đây là hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn, đem lại rất nhiều lợi ích cho xã hội và cộng đồng, bên cạnh đó bản thân mình cũng nhận được nhiều lợi ích khác và tạo điều kiện cho những người thiếu máu. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 này gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần tương thân tương ái và cũng là trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân thì tôi thấy đây là hoạt động cần thiết và hàng năm tôi sẽ xung phong đi hiến máu nhân đạo”, Thiếu úy Đinh Đăng Hoàng, cán bộ phòng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close