Sơn La tổ chức “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid“

VOV.VN - 600 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Sơn La đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến máu an toàn - Không ngại COVID".

Ngày 24/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La phối hợp với Công an tỉnh Sơn La, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến máu an toàn - Không ngại Covid".

hiến máu sơn la
hiến máu sơn la

Trong sáng nay đã có hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La tham gia hiến máu
Toàn tỉnh Sơn La có 600 cán bộ, chiến sĩ công an đăng ký tham gia hiến máu đợt này. Trong sáng nay, đã có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu, qua sàng lọc đã tiếp nhận được hơn 100 đơn vị máu, với các nhóm máu cơ bản như: A, O, AB… Toàn bộ nguồn máu sau khi tiếp nhận sẽ được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh phân bổ, quản lý và sử dụng nguồn máu đúng theo quy định.

hiến máu sơn la
Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, các cán bộ chiến sỹ trước khi tham gia hiến máu đều được kiểm tra sức khỏe và sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ.

Để đảm bảo an toàn cho người hiến máu trong dịch Covid-19, trước khi vào đăng ký hiến máu, các cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu đều được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn đeo khẩu trang và khử khuẩn tay; được sắp xếp ngồi chờ cách nhau 2m để đảm bảo khoảng cách an toàn.

hiến máu sơn la
Ngồi chờ cách nhau 2 mét để đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Hiến máu tình nguyện là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần tăng nguồn dự trữ máu; giảm thiểu nguy cơ thiếu máu tại các đơn vị bệnh viện, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

hiến máu sơn la
Đợt này, có hơn 600 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu

“Qua dịp hiến máu này bản thân mình nhận thấy đây là hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn, đem lại rất nhiều lợi ích cho xã hội và cộng đồng, bên cạnh đó bản thân mình cũng nhận được nhiều lợi ích khác và tạo điều kiện cho những người thiếu máu. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 này gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần tương thân tương ái và cũng là trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân thì tôi thấy đây là hoạt động cần thiết và hàng năm tôi sẽ xung phong đi hiến máu nhân đạo”, Thiếu úy Đinh Đăng Hoàng, cán bộ phòng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La chia sẻ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thừa Thiên-Huế: Hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ công an tham gia hiến máu

VOV.VN - Hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện, chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng.

Tom Hanks tình nguyện hiến máu để nghiên cứu vaccine trị Covid-19

VOV.VN - Vợ chồng Tom Hanks và Rita Wilson sẵn lòng hiến máu cho các viện nghiên cứu tại Mỹ để điều chế vaccine trị Covid-19.

Hàng nghìn cán bộ chiến sĩ công an tham gia hiến máu tình nguyện

VOV.VN - Hiện nay, lượng máu dự trữ của các Bệnh viện phục vụ cho công tác chữa bệnh đang ở mức báo động đỏ, đặc biệt là nhóm máu O và A.

1000 cán bộ, chiến sỹ công an Phú Yên đăng ký hiến máu tình nguyện

VOV.VN - Sáng 17/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện, bổ sung nguồn máu dự trữ cấp cứu và điều trị trong tỉnh

Nhân viên Jio Health hiến máu cứu người

VOV.VN - Sáng 12/10, quản lý và nhân viên của Jio Health đã tham gia sự kiện Ngày hiến máu nhân đạo tại TP HCM.

Phát động chương trình hiến máu tình nguyện trong khối trường học

VOV.VN - Từ tháng 8/2018 đến tháng 9/2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận gần 54.000 đơn vị máu từ 157 buổi hiến máu của 59 trường học.

Cựu học sinh PTTH ở Hà Nội hiến máu cứu người bệnh

VOV.VN - Nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 hiến máu và trao quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tin cùng chuyên mục