Thông đường tạm QL32, mở lối lên Lai Châu

VOV.VN -Sau nhiều giờ tập trung khắc phục, ngành giao thông vừa thông được QL32, mở lối duy nhất lên Lai Châu đang bị cô lập trong mưa lũ.

Lúc 14 giờ 30 phút chiều nay (25/6), điểm sạt lở tại km 369 trên QL32, thuộc địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã được khắc phục, thông đường tạm.

thong duong tam ql32 mo loi len lai chau hinh 1
Toàn bộ nền và mặt đường sụt sâu xuống ta luy âm

Đêm qua mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại nặng nề cho địa bàn tỉnh Lai Châu. Đến nay, địa phương đã ghi nhận có 10 người chết, 10 người mất tích và 7 người bị thương.

Thiệt hại về các công trình công cộng, hoa màu và tài sản của nhân dân, đến nay ước tính gần 100 tỷ đồng.

thong duong tam ql32 mo loi len lai chau hinh 2
Việc chia cắt đường khiến người dân và các phương tiện đi lại khó khăn

Thiệt hại nặng nhất là hệ thống giao thông trên địa bàn, khi tất cả các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên bản đều sạt lở nghiêm trọng, gây chia cắt giữa các địa phương trong tỉnh và giữa Lai Châu với các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái.

thong duong tam ql32 mo loi len lai chau hinh 3

Ngay trong buổi sáng nay các đơn vị chức năng đã phải tập trung khắc phục và phân luồng để đảm bảo giao thông.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, quyết không để bị cô lập lâu, ngay từ sáng nay, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị quản lý cầu đường tập trung máy móc, phương tiện để khăc phục. Đơn vị thi công phải khoét núi, chạy sâu vào bên trong ta luy dương để làm đường tạm.

thong duong tam ql32 mo loi len lai chau hinh 4
Xe ùn tắc tại 2 đầu điểm sạt lở.

Đến 14 giờ 30 phút chiều nay, sau nhiều giờ khắc phục, đơn vị thi công đã hoàn thành việc thông đường tạm cho các phương tiện xe mô tô, xe ô tô con và xe tải hạng nhẹ đi lại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như vậy, hiện nay Lai Châu đã không còn bị cô lập và đã thông tuyến được với tỉnh Yên Bái và Sơn La.

thong duong tam ql32 mo loi len lai chau hinh 5

Tuy nhiên, hiện nay trên quốc lộ 32 vẫn còn nhiều điểm nứt đường có nguy cơ sạt sụt và các phương tiện cần phải thận trọng khi qua tuyến đường này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, hiện nay trên các tuyến QL4D nối Lai Châu với tỉnh Lào Cai và QL12 nối Lai Châu với Điện Biên, cũng như một số tuyến đường tỉnh lộ về các huyện vẫn còn nhiều điểm sạt lở.

Hiện tỉnh Lai Châu đang chỉ đạo các đơn vị quản lý cầu đường, phối hợp với các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, huy động phương tiện để tập trung khắc phục.

thong duong tam ql32 mo loi len lai chau hinh 6
Đến 14 giờ 30 phút chiều nay, các đơn vị thi công đã khoét núi làm đường tạm, nhưng chỉ dành cho xe xe máy, xe ô tô con và xe khách, xe tải hạng nhẹ đi lại.

Theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lai Châu, việc khắc phục các tuyến đường hiện nay vẫn gặp nhiều khó khăn do trên địa bàn vẫn còn mưa. Tuy nhiên, địa phương sẽ cố gắng tập trung chỉ đạo để thông đường sớm các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ trước.

Nếu không hoàn thành trong ngày hôm nay, các đơn vị thi công sẽ phải tăng ca để khắc phục trong đêm./.

Lai Châu hoàn toàn bị cô lập do mưa lũ

VOV.VN -Tuyến QL12 nối Lai Châu với Điện Biên hiện nay có hàng chục điểm sạt lở, với khối lượng hàng trăm mét khối đất, đá vùi lấp giao thông...

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds