Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: “Phải biết lo sợ khi dân không hài lòng“

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân: Chúng ta phải lắng nghe người dân, khi dân không hài lòng chúng ta phải biết lo lắng, thậm chí lo sợ.

Chiều 15/10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh cùng các Đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị số 9 có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn.

bi thu tphcm phai biet so khi dan khong hai long voi chinh quyen hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM:  khi dân không hài lòng chúng ta phải biết lo lắng, thậm chí lo sợ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến an sinh xã hội như vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường chưa đạt được kết quả như mong muốn. Việc kiểm tra, giám sát chưa hiệu quả dẫn tới hậu quả như vụ lò mổ heo Xuyên Á bị phát hiện tiêm thuốc an thần vào heo.

Nhiều cử tri bày tỏ băn khoăn trước việc phòng, chống tham nhũng chưa quyết liệt, chưa đủ sức răn đe. Cần đưa vào Luật phòng, chống tham nhũng định mức phạt thật nặng bằng hình thức kinh tế, làm cho những người có ý định tham nhũng phải “chùn tay”. Bên cạnh đó, từ những vụ án tham nhũng thời gian qua, hệ thống pháp luật cần được hoàn thiện, không bỏ sót kẽ hở nào để tội phạm lợi dụng.

Cử tri Trần Văn Thể, ngụ khu phố 6, thị trấn Hóc Môn cho biết hiện trên địa bàn huyện nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông chưa nghiệm thu đã đào bới, khiến chất lượng không đảm, gây sụt lún, phải khắc phục nhiều lần, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và tốn kém kinh phí.

Phát biểu trước đông đảo cử tri Hóc Môn, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri; khẳng định, những vấn đề thuộc phạm vi của Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội sẽ chuyển tải đầy đủ lên diễn đàn Quốc hội tại Kỳ họp thứ 4. 

Đối với công tác phòng, chống tham nhũng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nêu rõ, qua chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ thì việc xử lý đã ngày càng chỉ rõ trách nhiệm của người tham nhũng, Quốc hội đã thực hiện xử lý, kiểm điểm cán bộ về hưu và gần đây, Đảng cũng đã thực hiện kỷ luật nghiêm khắc cả những Ủy viên Trung ương đang làm việc. Trong thời gian tới, công tác phòng, chống tham nhũng sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ sâu và rộng nhằm xử lý nghiêm minh tội phạm tham nhũng.

Trước đó, cùng ngày, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng qua những cuộc tiếp xúc cử tri, các đồng chí lãnh đạo thành phố cần suy nghĩ để có cách thực sự lắng nghe ý kiến của dân và chịu sự phán xét của nhân dân để thực hiện nhiệm vụ có trách nhiệm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói: “Chúng ta phải lắng nghe người dân, khi dân không hài lòng chúng ta phải biết lo lắng, thậm chí lo sợ, không thể kéo dài tình trạng người dân không hài lòng với hệ thống chính quyền. Không để tiếp tục tình trạng người dân không hài lòng mà mình không biết đầy đủ và ứng xử một cách phù hợp”./.

Duy Phương/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tàu ngầm lớp Soryu: Sát thủ đại dương đáng sợ của Hải quân Nhật Bản
VOV.VN - Tàu ngầm lớp Soryu có sự kết hợp hoàn hảo giữa cảm biến tinh vi và hệ thống vũ khí mạnh mẽ, xứng danh là sát thủ đại dương hàng đầu thế giới.