Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Lào đến chào từ biệt

VOV.VN - Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Somphone Sichaleune trong việc không ngừng tăng cường tình đoàn kết đặc biệt Việt-Lào.

Chiều 17/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đại sứ Lào Somphone Sichaleune đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Somphone Sichaleune trong việc không ngừng tăng cường tình đoàn kết đặc biệt Việt-Lào.

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ giữa hai đảng, hai nước thời gian qua ngày càng thắt chặt và có bước phát triển mới trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế thương mại đầu tư cho đến đối ngoại.

Đặc biệt, hợp tác kinh tế thương mại đang tăng trưởng nhanh, đầu tư đã và đang triển khai những dự án lớn, gần nhất là dự án muối mỏ kali vừa được triển khai trị giá 50 triệu USD…

Chủ tịch nước cảm ơn Đảng, Nhà nước Lào đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh hiệu quả tại Lào, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giáo dục đào tạo và quốc phòng an ninh.

Chủ tịch nước cho rằng những kết quả đạt được thời gian qua giữa hai nước có sự đóng góp của đại sứ và tin tưởng trên cương vị mới, Đại sứ Somphone Sichaleune sẽ tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa 2 nước.

Chủ tịch nước chúc mừng những kết quả phát triển kinh tế xã hội của Lào trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua, trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn Lào vẫn trở thành nước có mức tăng trưởng cao của khu vực ASEAN, trên cơ sở đó, Chủ tịch nước chúc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X của Đảng nhân dân cách mạng Lào sắp tới thành công tốt đẹp và cho biết Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Lào hoàn thành trọng trách cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2016.

Đại sứ Somphone Sichaleune cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và các bộ ban ngành Việt Nam đã dành tình cảm hết sức chân thành, tạo điều kiện cho ông hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Việt Nam. Đồng thời, cảm ơn sự giúp đỡ chí tình của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong thời gian qua.

Đại sứ Somphone Sichaleune cho rằng trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm và khẳng định dù trên bất cứ cương vị nào sau khi kết thúc nhiệm kỳ sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt giữa 2 đảng, 2 nước và 2 dân tộc Việt Nam-Lào./.

Hoàng Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông