Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Morocco chào từ biệt

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Morocco đến chào từ biệt

VOV.VN - Đại sứ cho biết, sau này dù trên cương vị nào sẽ luôn là cầu nối cho sự phát triển chung của hai nước Việt Nam-Morocco

Chiều 14/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Vương quốc Morocco tại Việt Nam En Houcine Fardani đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su morocco chao tu biet hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Morocco đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ
Chúc mừng Đại sứ đã kết thúc thành công nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Morocco trong hơn 10 năm qua, cũng như với vai trò là Trưởng đoàn Ngoại giao tại Hà Nội. Vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Morocco đã đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Quốc vương Mohamed VI, Chủ tịch nước chúc mừng Morocco đã tổ chức thành công cuộc bầu cử hội đồng địa phương vào tháng 9/2015) và đang hướng tới cuộc bầu cử quốc hội (tháng 10/2016).

Cảm ơn Quốc vương Morocco đã có thư mời mình tham dự Hội nghị lần thứ 22 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 22) tháng 11/2016 tại Morocco, Chủ tịch nước cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của Việt Nam xem xét kiến nghị tổ chức đoàn tham dự Hội nghị.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam là một trong các quốc gia dễ bị tổn thương và bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu. Hiện nay, Việt Nam quyết tâm nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững liên quan đến môi trường, khí hậu, khung hành động Sendai về giảm thiểu rủi ro thiên tai và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Đánh giá cao Morocco là một trong những nước đi đầu ở châu Phi về cam kết chống biến đổi khí hậu, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch, Chủ tịch nước chúc Morocco tổ chức thành công COP 22.

Cảm ơn Morocco đã ủng hộ Việt Nam làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an, Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên Hợp Quốc, Hội đồng Chấp hành UNESCO, Chủ tịch nước đề nghị hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, trong khuôn khổ hợp tác Nam-Nam và Phong trào Không liên kết. Đồng thời đề nghị Morocco ủng hộ ứng cử viên của Việt Nam vào các vị trí Tổng Giám đốc UNESCO (2017 - 2021), Hội đồng Ủy ban Luật pháp quốc tế ILC nhiệm kỳ 2017 - 2021, tái cử vào Hội đồng Điều hành Liên minh Bưu chính Thế giới UPU nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Dịp này, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn được đón Quốc vương Morocco Mohamed VI thăm Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su morocco chao tu biet hinh 2
Đại sứ cho biết, sau này dù trên cương vị nào sẽ luôn là cầu nối cho sự phát triển chung của hai nước Việt Nam-Morocco
Về phần mình, Đại sứ Morocco En Houcine Fardani gửi lời chào trân trọng của Quốc vương Morocco Mohamed VI tới Chủ tịch nước và cho biết, trong 10 năm công tác tại Việt Nam, chứng kiến sự thay đổi từng ngày trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và cho rằng điều này có được là nhờ chính sách đúng đắn của lãnh đạo Việt Nam trong thực hiện công cuộc đổi mới.

Đại sứ cho biết, trong những năm qua, quan hệ về chính trị, văn hóa giữa hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển. Đặc biệt, quan hệ về kinh tế giữa hai nước đã phát triển mạnh trong việc hai nước đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác và gần đây nhất là hiệp định bảo hộ đầu tư. Trên các diễn đàn đa phương hai nước tiếp tục hỗ trợ nhau nhất là trong diễn đàn tại Liên Hợp quốc.

Đại sứ bày tỏ cảm ơn chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp mình hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và cho biết, sau này dù trên cương vị nào sẽ luôn là cầu nối cho sự phát triển chung của hai nước../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN