Quảng Ninh là địa phương có nhiều sáng kiến hay đóng góp cho Đảng

VOV.VN - Bà Trương Thị Mai lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần triển khai các mô hình mới theo đúng lộ trình, bám sát Nghị quyết Trung ương 6 của Đảng.

Chiều nay (28/6), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai có buổi làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh về kết quả thực hiện nhiệm vụ đến giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp; đổi mới phương thức hoạt động, từng bước hoàn thiện hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Báo cáo của Tỉnh ủy Quảng Ninh cho thấy, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp đến nay, Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội nhờ xây dựng và vận dụng sáng tạo nhiều mô hình tiên phong trong cả nước như Trung tâm Hành chính công, Hình thức đối tác công tư (PPP)…

quang ninh la dia phuong co nhieu sang kien hay dong gop cho dang hinh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Với đề án 25 “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế”, Quảng Ninh cũng đạt được nhiều thành tựu, từng bước hoàn thiện hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.... nổi bật là việc thí điểm các mô hình mới: Nhất thể hóa chức danh Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã; Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố; Hợp nhất một số cơ quan tham mưu giúp việc của cấp ủy với cơ quan chuyên môn thuộc UBND cùng cấp như Ủy ban Kiểm tra với Thanh tra, Ban Tổ chức với phòng Nội vụ; Thí điểm Cơ quan tham mưu giúp việc chung của Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cấp huyện, cấp tỉnh…

Để xây dựng và phát triển Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh đã có những bước triển khai đồng bộ, kỹ lưỡng như: xây dựng Đề án thành lập Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn; lập Quy hoạch tổng thể; chủ động huy động, thu hút trên 57,6 nghìn tỷ đồng để cải thiện hạ tầng, đầu tư các công trình động lực, các tuyến cao tốc, cảng hàng không; rà soát sắp xếp tổ chức bộ máy và nhân sự; tăng cường quản lý Nhà nước trên nhiều lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao những nỗ lực đột phá, những mô hình thí điểm đổi mới hiệu quả của Quảng Ninh thời gian qua.

Ghi nhận những đề xuất của địa phương, bà Trương Thị Mai đồng thời lưu ý, Quảng Ninh cần triển khai các mô hình mới theo đúng lộ trình, bám sát Nghị quyết Trung ương 6 đã đề ra.

Theo bà Trương Thị Mai, tỉnh Quảng Ninh đã rất mạnh mẽ để đổi mới. Ghi nhận tinh thần dám nghĩ, dám làm của Quảng Ninh, bà Trương Thị Mai cho rằng, tỉnh đã tạo được sự đồng thuận cao trong toàn bộ hệ thống chính trị. 4 thí điểm tỉnh Quảng Ninh làm đã đóng góp cho Trung ương 6 những ý tưởng hay về mặt lý luận và thực tiễn./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.