GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hôm nay, Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân kỹ thuật cao

VOV.VN -Công nhân kỹ thuật cao trong kỷ nguyên 4.0 là động lực trong phát triển đất nước, là đích hướng tới của người lao động.

Sáng nay 5/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ công nhân lao động kỹ thuật cao của 16 ngành. Đây là diễn đàn để người đứng đầu Chính phủ gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như những đóng góp quan trọng của đội ngũ công nhân lao động kỹ thuật cao đối với sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương, ngành và đất nước.

hom nay, thu tuong gap go voi cong nhan lao dong ky thuat cao hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một lần gặp gỡ với công nhân lao động. Ảnh: VnEconomy

Với chủ đề: “Công nhân kỹ thuật cao - động lực phát triển đất nước”, diễn đàn lần này có 5 nhóm vấn đề chính: Những chính sách của doanh nghiệp đối với lực lượng công nhân kỹ thuật cao; chính sách của địa phương trong việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ thuật cao; Đề xuất của công nhân, người lao động có kỹ thuật cao đối với Chính phủ trong việc ban hành những chính sách để tạo động lực phát triển bản thân; cần làm gì để những lao động bình thường trở thành công nhân kỹ thuật cao; tâm tư nguyện vọng của những công nhân có kỹ thuật cao để có thể đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của doanh nghiệp, của địa phương và đất nước.

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường: Cuộc gặp gỡ cũng khẳng định sự quan tâm của Chính phủ, người sử dụng lao động và cộng đồng xã hội đối với công nhân lao động, Công đoàn luôn đồng hành, đảm bảo phúc lợi tốt hơn cho người lao động trong bối cảnh Đảng, Nhà nước, Chính phủ đang có những nỗ lực cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có kỹ thuật cao để đáp ứng yêu cầu phát triển mới.

Ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh "Chúng tôi xác định công nhân kỹ thuật cao trong kỷ nguyên 4.0 là động lực trong phát triển đất nước, là đích hướng tới của người lao động. Bởi trở thành công nhân kỹ thuật cao, mình sẽ có đời sống cao, có thu nhập cao, bên cạnh việc đóng góp vào sự phát triển của đất nước, địa phương, của doanh nghiệp, thì chính bản thân họ cũng được hưởng lợi. Việc gặp gỡ này sẽ tạo sự lan tỏa và tạo động lực mới vươn lên để trở thành quốc gia phát triển dựa trên khoa học công nghệ chứ không phải chỉ là tài nguyên, không phải chỉ là lao động giá rẻ. Mà phải trở thành quốc gia có nguồn nhân lực cao, có khoa học công nghệ cao"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN