Kiến nghị giao Mặt trận Tổ quốc chủ trì phong trào thi đua

VOV.VN -Các đại biểu kiến nghị giao Mặt trận Tổ quốc chủ trì và phát động các phong trào thi đua mang tính toàn dân

Sáng 26/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị trao đổi kinh nghiệm và tăng cường phối hợp để nâng cao hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước.

Thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã phối hợp với các cơ quan Nhà nước tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thiết thực vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội của đất nước như: Cuộc động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ, hỏa hoạn và sự cố nghiêm trọng trong  nước, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

kien nghi giao mat tran to quoc chu tri phong trao thi dua  hinh 1
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và tăng cường phối hợp để nâng cao hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước.

Tuy nhiên, việc phối hợp tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên ở các cấp chưa chặt chẽ và thường xuyên.

Nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua cùng triển khai xuống cơ sở đã gây khó khăn cho việc tổ chức thực hiện của Ban Công tác Mặt trận và từng đoàn thể.

Việc vận động xây dựng các quỹ còn chồng chéo gây nặng nề cho người dân. Việc bình bầu các danh hiệu thi đua nhiều nơi còn hình thức, công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến chưa được quan tâm đúng mức.

Vì vậy, trong thời gian tới, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên sẽ thống nhất nội dung trọng tâm để phối hợp thực hiện, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động trên địa bàn dân cư.

Tại hội nghị, các đại biểu kiến nghị với Chính phủ và các Bộ, ngành nên giao Mặt trận Tổ quốc chủ trì và phát động các phong trào thi đua mang tính toàn dân, toàn quốc, các phong trào mang tính đặc thù của từng giới, từng đối tượng để tránh sự chồng chéo trong việc thực hiện các phong trào./.

Hải Yến/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.