Tạm giữ 3 đối tượng giả danh công an để đe dọa tống tiền ở Đà Nẵng

Tạm giữ 3 đối tượng giả danh công an để đe dọa, tống tiền

VOV.VN - Cả nhóm tìm vào nhà một người ngoại quốc rồi tự xưng là công an Việt Nam đến uy hiếp, tống tiền. Hành vi của nhóm này bị Công an phát hiện, ngăn chặn

Ngày 21/7, Công an quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) đang tạm giữ Lê Thị Lụa (34 tuổi, quê Thanh Hóa, hiện đang ở Đà Nẵng), Nguyễn Như Bảo Thư (23 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và Huỳnh Tấn Nhơn (39 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) để làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Lụa và Thư (giới tính nữ nhưng tự xưng là nam) có quen với ông Lee (chưa rõ lai lịch). Ông Lee thông tin cho nhóm của Lụa biết ông L.J.J. (55 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là người đang bị truy nã.

Cả nhóm tìm kiếm và lên kế hoạch đe doạ, tống tiền ông L.J.J. khi đã biết được người này đang tạm trú ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

tam giu 3 doi tuong gia danh cong an de de doa tong tien o da nang hinh 1
Đối tượng Thư - một trong 3 đối tượng đang bị tạm giữ tại cơ quan công an quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Chiều 19/7, Lụa và đồng bọn (trong đó có Nhơn) tìm đến tận nhà ông J. Trao đổi qua điện thoại với phiên dịch viên của ông J., Lụa giả danh xưng là công an đang đi bắt tội phạm bị truy nã là ông J., yêu cầu ông này đến cơ quan công an để làm việc hoặc chung chi để được bỏ qua.

Ông J. hoang mang không rõ vụ việc nhưng vẫn vào nhà lấy 105 triệu đồng đưa cho nhóm của Lụa. Nhóm này chê ít và đòi ông J. phải chung chi 10.000 USD (khoảng hơn 200 triệu VNĐ). Ông J. hẹn nhóm này quay lại lấy thêm tiền vào ngày 20/7. Ngày 20/7, nhóm này quay lại lấy tiền thì công an bắt quả tang.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close