Australia và Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung Pandaro

VOV.VN - Hôm nay (17/9), quân đội Australia và quân đội Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung với tên gọi Pandaroo tại thành phố Canberra, Australia.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là lần thứ 4 kể từ năm 2015, quân đội hai nước tiến hành các cuộc tập trận chung.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận lần này sẽ kéo dài trong 11 ngày, bắt đầu kể từ hôm nay đến ngày 28/9, được tổ chức bởi Lữ đoàn 6 của Quân đội Australia và các lực lượng thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

australia va trung quoc bat dau cuoc tap tran chung pandaro hinh 1
Binh sĩ Trung Quốc và Australia. Ảnh: Tân Hoa xã.

Theo kế hoạch, trong những ngày tiếp theo của cuộc tập trận, các binh sĩ của hai bên sẽ tiến hành thao tác diễn tập các nội dung tại khu vực núi Xanh và ở Sydney, thuộc bang New South Wales, Australia.

Theo đánh giá của các quan chức quốc phòng hai bên, cuộc tập trận lần này sẽ tập trung vào các nội dung nhằm khích lệ tinh thần đồng đội, xây dựng lòng tin từ những binh lính của quân đội hai nước; đồng thời góp phần tích cực vào việc tăng cường mối quan hệ quốc phòng giữa hai nước cũng như tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

PC_Article_Middle

Cuộc tập trận Pandoro 2018 là hoạt động tiếp theo cuộc tập trận Kowari diễn ra hồi đầu tháng 9 này giữa các lực lượng vũ trang của Mỹ, Australia và Trung Quốc.

Trước đó, ngày 31/8, Australia cũng đã tổ chức cuộc tập trận mang tên Kakadu tại thành phố biển Darwin, miền Bắc nước này với sự tham gia của hơn 3.000 sĩ quan quân đội và lực lượng phòng vệ của 27 nước, trong đó có Mỹ và Nhật Bản. Quân đội Trung Quốc lần đầu tiên tham dự cũng đã gửi một tàu chiến tới tham gia cuộc tập trận này./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x