Thanh Tùng/VOV -ĐBSCL
623 bài viết
VOV.VN - Việt Nam cần nông dân chuyên nghiệp vì thế giới đang thay đổi. Khi lao động trẻ rời xa nông thôn, biến đổi khí hậu khắc nghiệt và chuyển đổi số len lỏi vào từng mảnh vườn, sản xuất nhỏ lẻ sẽ gặp khó trong giai đoạn hiện nay. Chuyên nghiệp hóa chính là con đường tự cứu mình và nâng tầm giá trị nông sản Việt
VOV.VN - Những diễn biến căng thẳng tại Trung Đông đã và đang gây ra các biến động khó dự báo, trong đó có thị trường phân bón thế giới và những tác động trong nước, đặc biệt tại khu vực ĐBSCL. Khu vực này hiện giữ vị thế trung tâm xuất khẩu urê quy mô nhất toàn cầu với năng lực cung ứng khoảng 20 triệu tấn mỗi năm.
VOV.VN - Việt Nam là cái nôi của văn minh lúa nước, nơi hạt gạo không chỉ là lương thực mà còn là di sản tâm hồn dân tộc. Từ bữa cơm gia đình ấm cúng đến các nghi lễ tâm linh hay mâm cỗ Tết cổ truyền, chén cơm ngon luôn là biểu tượng cho sự no đủ, đoàn kết sum vầy của người dân Việt.
VOV.VN - Thời gian qua, KHCN vùng ĐBSCL đổi mới rõ nét, ngày càng gắn với sản xuất và đời sống. Nhiều địa phương tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ sinh học, tự động hóa, IoT…, chuyển từ chạy theo sản lượng sang nâng cao chất lượng và hiệu quả.
VOV.VN - Với tầm nhìn chiến lược về ĐBSCL, trong suốt thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm và nguồn lực lớn đầu tư phát triển hệ thống thủy lợi để dẫn nước ngọt, thau chua rửa mặn cho vùng đất này.
VOV.VN - Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vùng trọng điểm sản xuất lúa của cả nước; đóng góp trên 50% sản lượng lúa và hơn 90% lượng gạo xuất khẩu.
VOV.VN - Dịp nghỉ Tết Dương lịch, Vườn quýt hồng Ba Muôi tại Cần Thơ là điểm tham quan thu hút rất đông du khách tìm đến. Với gần 7.000 m2 đất canh tác, có khoảng 1.500 gốc quýt hồng đặc sản, hơn 1 ngàn gốc quýt đường, tạo nên một không gian xanh mướt trĩu quả.
VOV.VN - Hạ tầng nông nghiệp, nông thôn còn hạn chế, thiếu hạ tầng logistics phục vụ kinh tế nông nghiệp, tư duy manh mún, mùa vụ của một bộ phận nông dân vẫn còn là một thách thức lớn cho sự liên kết bền vững giữa sản xuất và tiêu thụ.
VOV.VN - Một vài thời điểm chính vợ chồng chị Liên cũng thấy nản, chùn bước vì sợ không đủ sức khỏe, nguồn lực để lo cho các con vật. Nhưng, cũng chính tình yêu thương động vật đã giúp vợ chồng chị vượt qua những khó khăn để gắn với những chú chó mèo đáng thương này.
VOV.VN - Trong nhiều năm qua, sự yếu kém về hạ tầng khu công nghiệp, logistics ở ĐBSCL làm cho chi phí vận hành cao, thiếu cạnh tranh, từ đó kém hấp dẫn các doanh nghiệp, nhà đầu tư.