Ai Cập cấm buôn bán gia cầm sống

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp Ai Cập vừa cho biết sẽ thực hiện nghiêm luật cấm buôn bán gia cầm sống để bảo vệ môi trường.

PC_Article_AfterShare_1

Luật cấm buôn bán gia cầm sống tại Ai Cập nhằm cải thiện tình trạng sản xuất gia cầm, chống ô nhiễm môi trường và ngăn chặn sự lây lan của các bệnh như cúm gia cầm. Luật quy định gia cầm sống phải được vận chuyển trực tiếp đến các lò mổ được cấp phép và đặc biệt phải kiểm tra thú y trước khi các sản phẩm được đông lạnh hoặc cung cấp các sản phẩm động lạnh tới các cửa hàng.

ai cap cam buon ban gia cam song hinh 1
Ai Cập cấm buôn bán gia cầm sống. Ảnh: Al Ahram

Mặc dù luật này có hiệu lực từ năm 2009 và 2010, nhưng nó vẫn chưa được thi hành. Bộ Nông nghiệp Ai Cập cho biết trong giai đoạn đầu, Bộ sẽ cấm buôn bán gia cầm sống tại thủ đô Cairo và thành phố lân cận Giza nới tiêu thụ tới 30% tổng gia cầm của đất nước. Bộ này sẽ mở rộng lệnh cấm với thành phố Alexandria thành phố lớn thứ hai của Ai Cập.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ai Cập Mona Mehrez nước này có đủ số lò mổ và  hiện nay chỉ hoạt động ở mức 10% tổng công suất. Chính sách mới sẽ cung cấp các khoản vay mềm cho các chủ cửa hàng tư nhân để họ có thể chuyển đổi hình thức kinh doanh sang cung cấp các sản phẩm gia cầm đông lạnh. Khoản vay sẽ được hỗ trợ bởi Cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bộ Công thương Ai Cập. Đề án này cũng sẽ hiệu quả hơn khi các chất thải giết mổ gia cầm tập trung được xử lý thành thức ăn gia súc và phân bón./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x