Australia sẽ tước quốc tịch của những đối tượng khủng bố

VOV.VN -Australia cần tước quốc tịch của những kẻ khủng bố, những người muốn làm hại người dân Australia.

PC_Article_AfterShare_1

Chính phủ của Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết sẽ đệ trình Quốc hội dự luật đề nghị tước quốc tịch Australia đối với bất kỳ đối tượng nào bị kết án có liên quan đến khủng bố.

Phát biểu trước các phóng viên ngày 22/11, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, chính phủ sẽ cứng rắn hơn với các đối tượng khủng bố. Thủ tướng Morrison khẳng định, chính quyền Australia đã có chính sách hủy thị thực nhập cảnh đối với các cá nhân phạm tội dù ở bên ngoài lãnh thổ Australia vì thế Australia cũng cần tước quốc tịch của những kẻ khủng bố, những người muốn làm hại người dân Australia.

australia se tuoc quoc tich cua nhung doi tuong khung bo hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: The Japan Times)
“Đầu tiên, chúng tôi sẽ cố gắng đệ trình luật này trước cuối năm 2018 để các bộ trưởng có thể tước quốc tịch Australia của những đối tượng bị chính quyền Australia kết tội khủng bố. Quốc tịch sẽ được tước đối với bất kỳ cá nhân nào bị kết tội khủng bố mà không cần bất kỳ điều kiện nào liên quan đến thời hạn ngồi tù”- Thủ tướng Morrison cho biết.

Quy định mới được cho là chặt chẽ hơn so với quy định cũ khi nó loại bỏ điều kiện quốc tịch chỉ bị loại bỏ khi kẻ khủng bố bị kết án 6 năm tù. Theo đề xuất mới, giờ đây, chỉ cần bị kết án là khủng bố thì đối tượng sẽ bị tước quốc tịch Australia. Tuy nhiên, quyết định này chỉ được thực hiện với đối tượng có từ 2 quốc tịch trở lên. Đối với những kẻ khủng bố chỉ có 1 quốc tịch của Australia thì Australia sẽ vẫn nhân đạo không tước quốc tịch của đối tượng này./.

Việt Nga/VOV- Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

australia tước quốc tịch đối tượng khủng bố kẻ khủng bố người dân australia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x