GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Australia sẽ tước quốc tịch của những đối tượng khủng bố

VOV.VN -Australia cần tước quốc tịch của những kẻ khủng bố, những người muốn làm hại người dân Australia.

Chính phủ của Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết sẽ đệ trình Quốc hội dự luật đề nghị tước quốc tịch Australia đối với bất kỳ đối tượng nào bị kết án có liên quan đến khủng bố.

Phát biểu trước các phóng viên ngày 22/11, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, chính phủ sẽ cứng rắn hơn với các đối tượng khủng bố. Thủ tướng Morrison khẳng định, chính quyền Australia đã có chính sách hủy thị thực nhập cảnh đối với các cá nhân phạm tội dù ở bên ngoài lãnh thổ Australia vì thế Australia cũng cần tước quốc tịch của những kẻ khủng bố, những người muốn làm hại người dân Australia.

australia se tuoc quoc tich cua nhung doi tuong khung bo hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: The Japan Times)
“Đầu tiên, chúng tôi sẽ cố gắng đệ trình luật này trước cuối năm 2018 để các bộ trưởng có thể tước quốc tịch Australia của những đối tượng bị chính quyền Australia kết tội khủng bố. Quốc tịch sẽ được tước đối với bất kỳ cá nhân nào bị kết tội khủng bố mà không cần bất kỳ điều kiện nào liên quan đến thời hạn ngồi tù”- Thủ tướng Morrison cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quy định mới được cho là chặt chẽ hơn so với quy định cũ khi nó loại bỏ điều kiện quốc tịch chỉ bị loại bỏ khi kẻ khủng bố bị kết án 6 năm tù. Theo đề xuất mới, giờ đây, chỉ cần bị kết án là khủng bố thì đối tượng sẽ bị tước quốc tịch Australia. Tuy nhiên, quyết định này chỉ được thực hiện với đối tượng có từ 2 quốc tịch trở lên. Đối với những kẻ khủng bố chỉ có 1 quốc tịch của Australia thì Australia sẽ vẫn nhân đạo không tước quốc tịch của đối tượng này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP