Australia tăng cường an ninh sau vụ xả súng tại New Zealand

VOV.VN - Ngay sau vụ xả súng khủng bố tại New Zealand, cảnh sát Australia đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh để kiểm soát tình hình.

Sau vụ xả súng kinh hoàng làm 49 người thiệt mạng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, cảnh sát Australia đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh tại các nơi công cộng vào dịp cuối tuần khi nhiều nơi tổ chức các hoạt động nhân ngày Thánh Patrick.

australia tang cuong an ninh sau vu xa sung tai new zealand hinh 1
Cảnh sát Australia. Ảnh minh họa: mashable.
Ngay sau vụ xả súng khủng bố tại New Zealand, cảnh sát Australia đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh để kiểm soát tình hình. Thông tin từ cảnh sát bang New South Wales khẳng định, hiện không có bất cứ mối đe dọa cụ thể nào tại các nhà thờ hay các địa điểm cầu nguyện của người Hồi giáo tại thành phố Sydney cũng như trên toàn bang.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn tăng cường công tác tuần tra đảm bảo an ninh. Cảnh sát cũng đã liên lạc với các lãnh đạo tôn giáo và cộng đồng trên toàn bang để trấn an, đồng thời cung cấp các hỗ trợ cần thiết. Cảnh sát New South Wales tuyên bố sẽ tiếp tục làm mọi điều có thể để đảm bảo an toàn và an ninh cho cộng đồng và mọi người dân nên tiếp tục công việc của mình một cách bình thường mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Tại bang Victoria, cảnh sát cũng được tăng cường do cuối tuần này Hội đồng Hồi giáo bang tổ chức Ngày mở trong khi thành phố Melbounre tổ chức giải đua công thức 1, thu hút hàng nghìn người tới tham dự. Tại các bang khác của Australia như Queensland cảnh sát cũng khẳng định sẽ tăng cường tuần tra an ninh tại các địa điểm cầu nguyện và những nơi tổ chức các sự kiện cộng đồng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài ra, các nhà thờ trên toàn quốc được tăng cường an ninh trong dịp cuối tuần này và người Hồi giáo đã được cảnh báo nên hết sức cảnh giác./.

Hữu Tiến/VOV-Australia
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

xả súng đẫm máu New Zealand thảm sát tại nhà thờ Hồi giáo Hồi giáo New Zealand khủng bố New Zealand

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds