Mỹ sẵn sàng hỗ trợ New Zealand sau vụ xả súng đẫm máu

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng hỗ trợ New Zealand sau vụ thảm sát tại hai nhà thờ Hồi giáo vừa qua.

Thông báo trên trang Twitter ngày 15/3, Tổng thống Donald Trump gửi lời chia buồn sâu sắc tới người dân New Zealand sau vụ thảm sát và nhấn mạnh nước Mỹ sẽ làm mọi việc có thể để hỗ trợ New Zealand.

my san sang ho tro new zealand sau vu xa sung dam mau hinh 1
Một nạn nhân trong vụ xả súng được các nhân viên y tế chăm sóc. Ảnh: AP.

Cùng ngày, phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cũng cho biết: “Tôi đã gọi điện cho Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern để bày tỏ sự cảm thông của người dân nước Mỹ sau vụ tấn công khủng bố tại hai nhà thờ Hồi giáo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tôi đã thông báo rằng Mỹ sẽ luôn bên cạnh người dân New Zealand và sẽ hỗ trợ bất cứ điều gì họ cần. New Zealand là bạn, là đối tác của Mỹ và quan hệ giữa hai nước đang tốt đẹp hơn bao giờ hết. Những gì New Zealand đang trải qua thật kinh khủng”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các quan chức cấp cao Mỹ bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đều đã chia buồn tới gia đình và các nạn nhân trong vụ thảm sát đồng thời lên án vụ tấn công đẫm máu này./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

xả súng đẫm máu New Zealand thảm sát tại nhà thờ Hồi giáo Tổng thống Mỹ Donald Trump New Zealand

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds