Burkina Faso: Lực lượng đảo chính thả Tổng thống lâm thời

VOV.VN -Sau khi được lực lượng đảo chính trả tự do hiện sức khỏe của Tổng thông Burkina Faso Michel Kafando rất tốt.

Lực lượng đảo chính quân sự ở Burkina Faso vừa thả Tổng thống lâm thời Michel Kafando và 2 Bộ trưởng nước này. Tuy nhiên, Thủ tướng nước này Isaac Zida vẫn đang bị lực lượng đảo chính quản thúc tại nhà.

burkina faso luc luong dao chinh tha tong thong lam thoi hinh 1
Tổng thống lâm thời Burkina Faso Michel Kafando (Ảnh AP).

Các nguồn tin trong nước cho biết, sau khi được trả tự do hiện sức khỏe của Tổng thông Michel Kafando rất tốt. Trong khi đó, lực lượng đảo chính cho biết đã gặp một số đại diện quốc tế trong nỗ lực nhằm thiết lập các cuộc đối thoại và tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.

Trước đó, quân đội Burkina Faso tuyên bố đã nắm quyền kiểm soát đất nước và giải thể chính phủ chuyển tiếp. Trong tuyên bố phát trên đài phát thanh và truyền hình quốc gia, những thủ lĩnh cuộc đảo chính xuất thân từ đơn vị cận vệ của cựu Tổng thống bị lật đổ Blaise Compaore tự nhận là Hội đồng Quốc gia vì Dân chủ, nêu rõ chính phủ chuyển tiếp đã bị giải thể và Tổng thống lâm thời Michel Kafando không còn nắm quyền. Dư luận quốc tế đã mạnh mẽ lên án cuộc đảo chính quân sự này./.

Lệ Chi/VOV- Trung tâm tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x