Chủ tịch Trung Quốc ủng hộ nỗ lực phát triển kinh tế của Triều Tiên

VOV.VN -Ông Tập Cận Bình khẳng định ủng hộ những nỗ lực của Triều Tiên nhằm phát triển nền kinh tế, cải thiện quan hệ với Hàn Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 16/5 đã tiếp một phái đoàn các quan chức thuộc đảng Lao động Triều Tiên.

chu tich trung quoc ung ho no luc phat trien kinh te cua trieu tien hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: SCMP.
Các hãng truyền thông nhà nước cho biết, tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định ủng hộ những nỗ lực của Triều Tiên nhằm phát triển nền kinh tế của mình, cải thiện quan hệ với Hàn Quốc, cũng như đối thoại với Mỹ.

Ông đánh giá cao chuyến thăm lần này của phái đoàn Triều Tiên, khẳng định điều này một lần nữa củng cố mối quan hệ giữa hai nước, nhất là sau các chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Trung Quốc thời gian gần đây.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu căng thẳng trở lại sau khi phía Triều Tiên thông báo hủy một cuộc đàm phán cấp cao với Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ xem xét lại khả năng có tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ dự kiến vào tháng tới tại Singapore hay không./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x