Dong cua trang web vi toi tran lot doanh nghiep

Đóng cửa trang web vì tội “trấn lột” doanh nghiệp

Ngày 12/9, Trung Quốc ra lệnh đóng cửa trang web của tờ báo 21st Century Business Herald khi quản lý báo này thừa nhận việc "trấn lột" doanh nghiệp.

Tân Hoa xã thông báo: “Trang web của báo 21st Century Business Herald đã bị đóng cửa và mọi nhân viên đã bị sa thải”.

Hiện cảnh sát Trung Quốc đang điều tra tám nghi can làm việc cho tờ 21st Century Business Herald và hai công ty quan hệ công chúng (PR). 

dong cua trang web vi toi tran lot doanh nghiep hinh 1Trang web của báo 21st Century Business Herald (Ảnh: 21cbh)

Trước đó, ông Liu Dong, chủ tịch của trang web, và ông Zhou Bin, tổng biên tập, đã thú nhận tội cấu kết với các phóng viên và hai công ty PR Roya Investment Services Limited ở Thượng Hải và Nukirin Investment Advisory ở Thẩm Quyến để vòi tiền các doanh nghiệp.

Đối tượng mà các phóng viên và biên tập viên báo 21st Century Business Herald nhắm tới là các công ty đang chuẩn bị phát hành cổ phiếu để lên sàn hoặc sắp được tái cơ cấu. Điều tra cho thấy nhóm này đã vòi được tiền từ hơn 100 doanh nghiệp kể từ tháng 11-2013.

Các sếp của 21st Century Business Herald đòi doanh nghiệp phải trả “tiền công” để viết bài quảng bá hoặc “tiền bảo hộ” để ỉm đi các thông tin tiêu cực. Mỗi khi muốn ỉm thông tin xấu, doanh nghiệp lớn phải chi từ 33.000 - 49.000 USD bằng hình thức quảng cáo trên báo này.

Điều đáng nói là hồi năm ngoái, báo 21st Century Business Herald được giới truyền thông và dư luận Trung Quốc ca ngợi sau khi đăng một loạt bài điều tra hiện tượng các công ty dược trong và ngoài nước hoạt động mờ ám, ăn tiền./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close