Hi Lạp quá tải người tị nạn trên một số đảo

VOV.VN - Hiện tại hơn 16.000 người tị nạn đang phải sống trong điều kiện chật chội trên các đảo của Hy Lạp.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 26/8, chính quyền địa phương trên các đảo Lesvos, Chios và Samos của Hi Lạp một lần nữa kêu gọi chính quyền trung ương tái định cư cho người tị nạn.

hi lap qua tai nguoi ti nan tren mot so dao hinh 1
Dòng người tị nạn đổ về các đảo của Hy Lạp đang khiến các đảo này bị quá tải. Ảnh: Daily Express

Chính phủ Hi Lạp cam kết giảm số người tị nạn trên các đảo vừa  nêu xuống còn 10.000 người vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, hiện tại, hơn 16.000 người tị nạn vẫn sống trong điều kiện chật chội trên các đảo.

Tình hình trên đảo Lesvos là nghiêm trọng nhất, chỉ có khả năng đáp ứng chưa đến 50% nhu cầu về chỗ ở của người tị nạn. Thêm vào đó, những dòng người tị nạn mới đến tiếp tục đổ dồn vào các khu lều bạt dựng tạm ở ven rừng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Marios Andriotis, người phát ngôn chính quyền đảo Lesvos nói: “Bạn có thể tưởng tượng rằng, trung tâm tị nạn Moria chỉ có thể tiếp nhận tối đa 2.000 người nhưng 5.500 người đã tới đây, trung tâm bị quá tải nên người tị nạn phải sử dụng đến lều bạt”.

Việc thiếu không gian, nguồn lực không chỉ làm gia tăng căng thẳng đối với các nhóm sắc tộc khác nhau trong trại tỵ nạn mà cũng gây phiền nhiễu cho các quận lân cận, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh trên địa bàn cũng như gây lo lắng cho cư dân sở tại./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds