Hơn 20 người thương vong trong các vụ bắn nhằm vào Aleppo, Syria

Hơn 20 người thương vong trong các vụ bắn nhằm vào Aleppo, Syria

VOV.VN - Hơn 20 người thương vong trong các vụ bắn rocket hôm 14/4 nhằm vào thành phố Aleppo (Syria) do chính quyền của Tổng thống Bachar al- Assad kiểm soát.

Ít nhất 11 người thiệt mạng trong các vụ bắn rocket hôm 14/4 nhằm vào thành phố Aleppo, trung tâm kinh tế ở phía Bắc Syria và hiện do chính quyền của Tổng thống Bachar al- Assad kiểm soát.

Thành phố lớn thứ 2 Syria nằm rất gần tỉnh Tây Bắc Idleb, thành trì của các tay súng thánh chiến cực đoan. Từ khi trở lại dưới sự kiểm soát của chính quyền trung ương cuối năm 2016, Aleppo thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công do các nhóm thánh chiến cực đoan và phe đối lập tại Syria tiến hành.

Theo Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), 11 người đã thiệt mạng trong các vụ bắn rocket do các nhóm khủng bố tiến hành nhằm vào các khu phố của Aleppo. Chính quyền Syria thường dùng thuật ngữ “khủng bố” để chỉ cả những tay súng thánh chiến cực đoan và lực lượng đối lập. Vụ tấn công cũng làm 11 dân thường bị thương.

Tỉnh Idleb và các khu vực láng giềng hiện vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của các lực lượng chính quyền Syria. Từ tháng 9 năm ngoái, những vùng lãnh thổ này đã được đưa vào thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới việc thành lập một khu vực phi quân sự. Bất chấp sáng kiến này, xung đột vẫn thường xuyên xảy ra. Cuộc chiến tranh tại Syria, với sự can dự của nhiều tác nhân khu vực và quốc tế đã làm hơn 370.000 người  chết và hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa kể từ năm 2011.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Geir Pedersen hôm 14/4 đã có các cuộc thảo luận với các quan chức chính phủ Syria nhằm thúc đẩy tiến trình chính trị tại quốc gia Trung Đông này. Đặc phái viên Syria Geir Pedersen hi vọng có thể triệu tập một ủy ban hiến pháp Syria, tin tưởng đây sẽ là chìa khóa cho những cải cách chính trị, bao gồm các cuộc bầu cử nhằm thống nhất Syria và chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần 8 năm qua tại nước này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close