Không quốc gia EU nào có thể né tránh trách nhiệm về di cư

VOV.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 11/8 cho rằng, Châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư và các nước phải cùng chung tay gánh vác.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu khi đang ở thăm Tây Ban Nha, Thủ tướng Merkel khẳng định, không nước nào có thể né tránh trách nhiệm này: “Những người có quyền ở lại châu Âu cần phải được phân bổ một cách công bằng đến tất cả các nước thành viên trong khối. Đây là một vấn đề chúng ta cần phải giải quyết và vẫn chưa tìm ra một giải pháp. Tuy nhiên, nếu ngày càng có thêm nhiều nước cho rằng chia sẻ gánh nặng công bằng là cần thiết thì EU càng tiến gần đến mục tiêu hơn”.

khong quoc gia eu nao co the ne tranh trach nhiem ve di cu hinh 1
Bà Angela Merkel hỏi thăm người nhập cư (Ảnh: KT)

Thủ tướng Đức cũng hoan nghênh thỏa thuận gần đây giữa Tây Ban Nha và Đức, theo đó, cho phép Đức có thể trả lại một số người di cư nhất định trở lại Tây Ban Nha.

Về phần mình Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho rằng, Liên minh châu Âu cần phải cố gắng thu hẹp khoảng cách với các nước châu Phi để giảm dòng người di cư bất hợp pháp. Theo Thủ tướng, châu Âu nên xem xét các giải pháp, giảm khoảng cách về kinh tế, xã hội và chính trị giữa các châu lục.

PC_Article_Middle

Theo số liệu của Tổ chức Di trú quốc tế, Tây Ban Nha chứng kiến số người di cư đến tăng mạnh trong tháng 8 này, khi một số quốc gia như Italia hạn chế số người di cư cập cảng./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x