Pháp ủng hộ phạt các nước EU từ chối tiếp nhận người di cư

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông ủng hộ việc trừng phạt những nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) từ chối tiếp nhận người di cư.

PC_Article_AfterShare_1

Tại cuộc họp báo chung với tân Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đang ở thăm Pháp, khi được hỏi về quan điểm của ông liên quan tới khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính đối với các nước EU từ chối nhận người di cư, Tổng thống Macron cho biết, cá nhân tôi ủng hộ cơ chế thực sự đang được tính tới này. Ông Macron nhấn mạnh, EU không thể có những quốc gia được hưởng lợi lớn từ sự đoàn kết của Khối liên minh này và chỉ lớn tiếng bảo vệ lợi quốc gia mình khi nói tới vấn đề người di cư.

phap ung ho phat cac nuoc eu tu choi tiep nhan nguoi di cu hinh 1
Người di cư vẫn là vấn đề của các nước châu Âu. (Ảnh: AFP)

Quan điểm của Tổng thống Pháp được đưa ra 1 ngày trước khi diễn ra cuộc họp khẩn giữa các nhà lãnh đạo EU dự kiến sẽ diễn ra trong ngày hôm nay (24/6), để bàn về vấn đề người di cư. Cuộc họp cũng nhằm chuẩn bị tốt cho cuộc gặp thượng đỉnh EU chính thức vào cuối tuần tới./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds