Ngoại trưởng Mỹ hoãn cuộc gặp với quan chức cấp cao Triều Tiên

VOV.VN - Theo dự kiến trước đó, Ngoại trưởng Pompeo có cuộc gặp với ông Kim Yong-chol tại New York trong ngày 8/11.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/11 thông báo cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và các quan chức Triều Tiên ấn định vào ngày 8/11 tại New York đã bị hoãn và sẽ được sắp xếp lại khi điều kiện cho phép.

ngoai truong my hoan cuoc gap voi quan chuc cap cao trieu tien hinh 1
Ông Kim Yong-chol (trái) và Ngoại trưởng Pompeo trong cuộc gặp tại New York cuối tháng 5/2018. Ảnh: BNG Mỹ

Trong tuyên bố của mình, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ vẫn tập trung hoàn thành các cam kết đã được Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6.

Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác của việc hoãn cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ và các quan chức Triều Tiên. Ngoại trưởng Mỹ dự định hội đàm với quan chức cấp cao Triều Tiên Kim Yong Chol với hi vọng mở đường cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cũng như đạt được tiến triển trong vấn đề phi hạt nhân hóa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump tuy thắng ở Thượng viện nhưng mất quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hôm 06/11. Giới phân tích trong nước dự báo, với vị thế yếu hơn ở trong nước, chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump, trong đó có vấn đề Triều Tiên sẽ bị ảnh hưởng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds