GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngoại trưởng Mỹ tin vẫn còn cơ hội phi hạt nhân hoàn toàn Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông tin tưởng vẫn còn cơ hội phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên bất kể vụ thử tên lửa vừa rồi của Bình Nhưỡng.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên kênh truyền hình ABC ngày 5/5, Ngoại trưởng Mỹ Mai Mike Pompeo bày tỏ sự tin tưởng vẫn còn cơ hội để hai bên đạt được một kết quả hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng: “Đây là điều mà Chủ tịch Kim đã liên tục nhắc tới trong thời gian vừa qua. Chúng tôi hy vọng, hành động của Triều Tiên cuối tuần qua sẽ không gây cản trở cho tiến trình này. Chúng tôi muốn quay trở lại bàn đàm phán để tìm ra một hướng đi và hy vọng sẽ tiếp tục đạt được tiến triển”.  

ngoai truong my tin van con co hoi phi hat nhan hoan toan trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 28/2 tại Hà Nội sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc. (Ảnh minh họa: KT) 

Các quan chức quân đội Hàn Quốc và Mỹ cho biết, ngày 3/5, Triều Tiên  đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn không xác định về phía khu vực biển Nhật Bản. Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên, mục đích của hành động này, dưới sự giám sát của Chủ tịch Kim Jong Un nhằm kiểm tra hoạt động của các hệ thống phóng đa tên lửa tầm xa nòng lớn và vũ khí hành trình chiến thuật của các đơn vị phòng thủ.      

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, các tên lửa của Triều Tiên không vượt quá ranh giới quốc tế và không phải là mối đe dọa đối với Mỹ, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Ông Mike Pompeo cũng khẳng định, các tên lửa của Triều Tiên không phải loại tên lửa đạn đạo liên lục địa và sẽ để Bộ Quốc phòng Mỹ tiếp tục tìm hiểu thông tin về vụ việc này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã thông báo, chính quyền Tổng thống Trump đã nắm được thông tin này và sẽ tiếp tục giám sát nếu cần thiết. Trong khi đó, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump vẫn tỏ ra lạc quan về mối quan hệ Mỹ-Triều cũng như mối quan hệ giữa ông và Chủ tịch Kim, đồng thời khẳng định sẽ có một thỏa thuận giữa hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP