EU sẽ hỗ trợ 11 tỷ euro cho Ukraine

VOV.VN -Ủy ban châu Âu hôm nay công bố kế hoạch hỗ trợ ít nhất 11 tỷ euro trong 2 năm cho Ukraine.

Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Barroso, số tiền sẽ được lấy từ ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) và các thể chế tài chính của khối. Cụ thể, 1,6 tỷ euro sẽ được thông qua dưới hình thức các khoản vay, 1,4 tỷ euro dưới hình thức viện trợ và 3 tỷ euro từ Ngân hàng đầu tư châu Âu.

Ủy ban châu Âu cũng hy vọng huy động được 5 tỷ euro từ Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu. Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết, ngoài ra, chương trình có thể nhận được những khoản đóng góp bổ sung từ các nước thành viên Liên minh châu Âu.

Bên cạnh kế hoạch hỗ trợ này, Liên minh châu Âu cũng thông báo, bắt đầu từ ngày mai (6/3) sẽ đóng băng tài khoản của 18 quan chức Ukraine có liên quan tới các vụ bạo lực ở thủ đô Kiev hồi tháng 2. Theo một nguồn tin ngoại giao châu Âu, trong số những nhân vật này có thể có Tổng thống bị phế truất Viktor Yanukovitch./.

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage