Người dân Palestine tiếp tục biểu tình ở Đông Gaza

VOV.VN - Cơ quan quốc gia Palestine kêu gọi người dân tham gia các cuộc “tuần hành trở về” ở biên giới phía Đông Dải Gaza trong ngày 20/7.

Cơ quan này khẳng định tiếp tục các cuộc tuần hành và kêu gọi tất cả người dân Palestine tham gia đấu tranh bảo vệ quyền của người tị nạn. Đây cũng là thông điệp gửi tới thế giới rằng, quyền của người Palestine là không thể thay đổi hoặc bị bỏ rơi.

nguoi dan palestine tiep tuc bieu tinh o dong gaza hinh 1
Người Palestine biểu tình tại Dải Gaza. Ảnh: AFP

Kể từ cuối tháng 3 tới nay, người dân Palestine, nhất là ở Dải Gaza đã tổ chức biểu tình dọc biên giới với Israel vào ngày thứ 6 hàng tuần, nhằm phản đối sự chiếm đóng của Israel. Bộ y tế Palestine cho biết, đã có khoảng 142 người thiệt mạng, trong đó có 18 trẻ em. Hơn 16.000 người bị thương, trong đó có 390 người bị thương nặng do các cuộc tấn công của quân đội Israel trong 3 tháng qua.

Tình hình càng trở nên căng thẳng khi mới đây Israel thông qua “Dự luật quốc gia dân tộc Do Thái”, nằm trong khuôn khổ các nỗ lực của phe cánh hữu Israel nhằm vẽ lại cấu trúc của nhà nước theo hệ tư tưởng tôn giáo của họ, thông qua một loạt các đạo luật được coi là thay thế cho hiến pháp.

PC_Article_Middle

Dự luật này được cho là gửi một thông điệp chính trị rõ ràng từ phe cánh hữu Israel tới thế giới rằng, họ bác bỏ mọi nỗ lực nhằm giải quyết xung đột chính trị trên cơ sở một giải pháp hai nhà nước và công khai phủ nhận sự tồn tại về lịch sử và văn hóa của người Palestine trên mảnh đất Palestine./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Súng tiểu liên cực nhanh Scorpion EVO 3 của CH Séc
VOV.VN - Scorpion EVO III đại điện cho thế hệ súng tiểu liên hiện đại nhất thế giới hiện nay với trọng lượng nhẹ, có độ chính xác cao và tốc độ bắn cực nhanh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x