Nhân vật số 2 ở CHDCND Triều Tiên tái xuất

VOV.VN - Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 7/3 đăng tải hình ảnh Phó Nguyên soái Choe Ryong-Hae.

Theo AFP, sự xuất hiện trên đã xua tan những đồn đoán rằng người đàn ông được coi là nhân vật thứ 2 tại Triều Tiên-sau Chủ tịch Kim Jong-un, đã bị thanh trừng.

Trong bức ảnh do KCNA đăng tải ông Choe đã tháp tùng Chủ tịch Kim đi thị sát một đơn vị không quân vào ngày 6/3. Bức ảnh này cũng xuất hiện trên trang đầu của báo Rodong Sinmun thuộc Đảng Lao Động Triều Tiên.

nhan vat so 2 o chdcnd trieu tien tai xuat hinh 1
Phó Nguyên soái Choe Ryong-Hae (Ảnh AFP)

Đây là lần đầu tiên ông Choe xuất hiện trên các phương tiện truyền thông kể từ ngày 16/2, một thời gian dài bất thường đối với một nhân vật quan trọng như vậy tại Triều Tiên.

Các đồn đoán về việc thay đổi các quan chức hàng đầu tại Bình Nhưỡng ngày càng gia tăng sau vụ chú ông Kim Jong-un là ông Jang Song-thaek bị xử tử vào tháng 12/2013.

Giống như Phó Nguyên soái Choe hiện nay, ông Jang đã từng được coi là nhân vật số 2 tại Triều Tiên trước khi bị tử hình.

Các báo cáo về việc ông Choe bị thanh trừng lần đầu tiên xuất hiện sau khi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc trích dẫn một nguồn tin cho biết ông Choe đã bị Bộ Chỉ huy An ninh Quân sự tại Triều Triên bắt giam.

“Những lời đồn đoán như thế này làm dấy lên những nguy cơ về việc dựng chuyện dựa trên những phỏng đoán vô căn cứ từ các nguồn tin không xuất phát từ Bình Nhưỡng”, Cheong Seong-Chang, một chuyên gia về Triều Tiên tại Viện Sejong tại Seoul nói ngày 7/2 sau khi bức ảnh ông Choe được đăng tải./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage