Phản ứng của Trung Quốc trước cuộc tấn công của Mỹ vào Syria

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố phản đối sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế sau vụ không kích của Mỹ, Pháp, Anh vào Syria.

Trước việc liên quân các nước Mỹ, Anh, Pháp hôm nay (14/4) tiến hành không kích nhằm vào Syria, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tuyên bố phản đối sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế và cho biết Trung Quốc chủ tương tôn trọng chủ quyền của các nước, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.

phan ung cua trung quoc truoc cuoc tan cong cua my vao syria hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho rằng, bất kỳ hành động quân sự đơn phương nào nằm ngoài khuôn khổ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đều đi ngược lại tôn chỉ và nguyên tắc của "Hiến chương Liên Hợp Quốc".

Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tiến hành đối thoại, đàm phán để giải quyết vấn đề trong khuôn khổ của luật pháp quốc tế.

Bà Hoa Xuân Doanh cũng cho rằng, sự việc được cho là sử dụng vũ khí hóa học tại Syria cần phải chờ kết luật sau khi tiến hành điều tra một cách toàn diện, công bằng và khách quan./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x