Phản ứng của Trung Quốc trước cuộc tấn công của Mỹ vào Syria

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố phản đối sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế sau vụ không kích của Mỹ, Pháp, Anh vào Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Trước việc liên quân các nước Mỹ, Anh, Pháp hôm nay (14/4) tiến hành không kích nhằm vào Syria, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tuyên bố phản đối sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế và cho biết Trung Quốc chủ tương tôn trọng chủ quyền của các nước, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.

phan ung cua trung quoc truoc cuoc tan cong cua my vao syria hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho rằng, bất kỳ hành động quân sự đơn phương nào nằm ngoài khuôn khổ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đều đi ngược lại tôn chỉ và nguyên tắc của "Hiến chương Liên Hợp Quốc".

Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tiến hành đối thoại, đàm phán để giải quyết vấn đề trong khuôn khổ của luật pháp quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Hoa Xuân Doanh cũng cho rằng, sự việc được cho là sử dụng vũ khí hóa học tại Syria cần phải chờ kết luật sau khi tiến hành điều tra một cách toàn diện, công bằng và khách quan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chú chó mất tích bất ngờ trở về nhà với hai “người bạn” mới
VOV.VN - Chú chó của gia đình nhà Krier tại Kansas, Mỹ đã mất tích một vài ngày và sau đó bất ngờ trở về cùng với một chú dê và một chú chó khác.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds