Pháp xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus giống SARS

Pháp xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus giống SARS

(VOV) - Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trường hợp này.

Ngày 11/5, Bộ Y tế Pháp xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus "corona" (CoV) gần giống với virus gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS).

Phát biểu với báo giới sau khi kiểm tra thành phố Lille phía Bắc của Pháp, nơi đầu tiên xác nhận bệnh nhân 65 tuổi, hiện đang nhập viện, rất trầm trọng và đang được cách ly, Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ở trường hợp nhiễm thứ tư và thứ năm.

Trước đó, Bộ Y tế Pháp thông báo, 4 người trong số 120 người có tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus "corona" trong bệnh viện, nơi đang điều trị bệnh nhân này, đã có dấu hiệu nhiễm bệnh và được kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm. Những người này hiện đang được giám sát y tế và điều trị cách ly tại bệnh viện Đại học Lille.

Bộ y tế Pháp cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng trên trang web để người dân có thể thông báo tới bác sĩ, cũng như tới các trung tâm y tế nếu xuất hiện các triệu chứng như ho, rối loạn hô hấp, sốt sau khi trở về từ khu vực Trung Đông.

Trường hợp đầu tiên tại Pháp nhiễm virus "corona" xảy ra 10 năm sau nạn dịch SARS xuất xứ từ Trung Quốc, làm cho hơn 800 người chết trên toàn thế giới. Trước khi xuất hiện tại Pháp, các ca nhiễm virus "corona" khác cũng đã được phát hiện tại Saudi Arabian, Jordan, Anh và Đức.

Tính từ tháng 9/2012 đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận có 30 trường hợp xác định bị nhiễm loại virus “corona” mới trên toàn cầu, trong đó có 18 người đã chết. Tại Saudi Arabia có 22 ca (trong đó có 13 tử vong), Jordan 2 ca (đều tử vong), Anh 4 ca (2 tử vong) và Đức có 2 trường hợp (1 tử vong).

Virus "corona" có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau cho con người, từ triệu chứng cảm thông thường cho đến hội chứng SARS. Loại virus này được phát hiện lần đầu vào giữa năm 2012 và đến nay vẫn chưa nhận dạng được trên người hay loài vật. Bệnh nhân có các triệu chứng nhiễm trùng hô hấp cấp tính nặng như sốt, ho, khó thở và kiệt sức./.

Theo Xinhua

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN