Phóng viên CNN Acosta được khôi phục quyền tiếp cận Nhà Trắng

Ngày 16/11, một thẩm phán liên bang đã yêu cầu chính phủ Mỹ phục hồi thẻ báo chí để tham gia họp báo tại Nhà Trắng của phóng viên CNN Jim Acosta.

Theo CNN, Thẩm phán Timothy Kelly đã ra phán quyết tạm thời khôi phục "thẻ cứng" của phóng viên Acosta cho tới khi diễn ra một phiên tòa về vụ kiện hành động rút thẻ này.

phong vien cnn duoc khoi phuc quyen tiep can nha trang hinh 1
Phóng viên hãng CNN Jim Acosta (phía trước) trong cuộc họp báo sau khi tới Nhà Trắng ở Washington D.C., ngày 16/11/2018. Ảnh: THX/TTXVN

CNN và nhiều hãng truyền thông khác, trong đó Fox News - hãng tin ưa thích của Tổng thống Trump, ủng hộ đơn kiện của CNN. Theo đơn kiện này, việc thu thẻ của nhà báo Acosta là hành động vi phạm các quyền tự do báo chí được quy định trong hiến pháp Mỹ.

Trước đó, ngày 13/11, hãng truyền thông CNN đã đâm đơn kiện Tổng thống Donald Trump và các quan chức của Nhà Trắng về việc rút thể báo chí của ông Acosta, còn được gọi là “thẻ cứng” do Cơ quan Mật vụ cấp.  Đơn này cho rằng lệnh cấm này vi phạm các quyền của ông Acosta và CNN được quy định trong Tu chính án thứ Nhất và Tu chính án thứ Năm. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà Trắng đã có hành động can thiệp mạnh trên sau màn đấu khẩu của nhà báo Acosta với Tổng thống Trump tại một cuộc họp báo, mà trong đó Tổng thống đã đề nghị ông Acosta đưa micro và dùng nhiều từ nặng nề khi nhà báo không thực hiện ngay yêu cầu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Đặng Huyền - Thanh Tùng/TTXVN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump và truyền thông phóng viên CNN CNN kiện Trump Tổng thống Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds