Syria cáo buộc Israel tấn công 15 người thiệt mạng

VOV.VN - Syria cáo buộc Israel đã thực hiện cuộc tấn công vào căn cứ quân sự của Iran ở phía nam Damascus đêm 8/5 làm chết ít nhất 15 người.

Vụ tấn công xảy ra ở khu vực Kaswa của Syria vào cuối ngày 8/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Vụ tấn công nhằm vào một kho vũ khí do lực lượng quân đội Iran bảo vệ. Những diễn biến xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Iran leo thang chưa từng thấy.

Syria cho rằng, đây không phải là lần đầu tiên khu vực này là mục tiêu tấn công của Isarel. 26 người trong đó hầu hết là binh sĩ Iran đã thiệt mạng bởi các cuộc tấn công bằng tên lửa của Isarel từ cuối tháng 4 tới nay. Vào ngày 9/4, Syria cáo buộc các máy bay của Israel nhắm vào căn cứ quân sự Tayfur (T-4) ở tỉnh Homs, miền Trung Syria khiến 7 người Iran thiệt mạng. Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Syria vào năm 2011, Israel đã liên tục ném bom các mục tiêu quân sự của chế độ Syria hoặc của Hezbollah ở Syria.

syria cao buoc israel tan cong 15 nguoi thiet mang hinh 1
(Ảnh: sott.net)

Israel không xác nhận đã thực hiện các vụ tấn công này. Tuy nhiên, quân đội nước này cũng đã tăng cường cảnh giác cao vì lo ngại nguy cơ bị tấn công, đồng thời triển khai các hệ thống phòng thủ dọc biên giới và trên cao nguyên Golan. Israel từ lâu đã nhắc lại rằng sẽ không cho phép Iran củng cố sự hiện diện quân sự của mình tại Syria./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay trực thăng MH-53 của đặc nhiệm không quân Mỹ
VOV.VN - Sau đây là chùm ảnh khá ấn tượng về máy bay trực thăng MH-53 mà lực lượng đặc nhiệm không quân Mỹ sử dụng trong huấn luyện và tác chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x