Thái Lan nhắc báo chí không đưa tin thất thiệt về đội bóng mắc kẹt

VOV.VN- Giới chức Thái Lan đưa ra cảnh báo với giới truyền thông rằng, việc đưa tin sai lệch sẽ khiến phức tạp thêm tình hình, ảnh hưởng tới công việc giải cứu.

Liên quan tới việc nhiều ngày 9/7, những thông tin, hình ảnh thất thiệt đã khiến dư luận không nắm được thông tin chính xác gây hoang mang, giới chức Thái Lan đã đưa ra một cảnh báo mạnh mẽ đối với các đơn vị truyền thông đang có mặt đưa tin tại hiện trường.

thai lan nhac bao chi khong dua tin that thiet ve doi bong mac ket hinh 1
Ông Narongsak, trưởng trung tâm cứu hộ. (Ảnh: Sanook)

Theo đó, những hình ảnh phát ra trong ngày hôm qua ở đợt giải cứu đầu tiên là do một thiết bị flycam ghi lại. Việc sử dụng thiết bị bay không người lái trong trường hợp này là cực kỳ nguy hiểm vì nó ảnh hưởng tới các trực thăng cứu hộ.

Chính vì vậy, giới chức Thái Lan tuyên bố không cho phép sử dụng flycam trong trường hợp này kể cả các đơn vị đã được cấp phép.

Về thông tin 6 người đã được giải cứu ra như một số hãng tin đã đưa vào ngày 8/7, đó là thông tin hoàn toàn sai lệch. Phía giới chức Thái Lan yêu cầu đính chính lại. Cảnh sát Thái Lan cũng đã vào cuộc để điều tra xem nguồn tin này được phát đi từ đâu để xử lý.

Về việc cạnh tranh thông tin, giới chức Thái Lan cũng khẳng định, tất cả đều đang mong muốn các em được an toàn vì vậy đây không phải là lúc để bất chấp chạy đua thông tin. Tất cả các đơn vị phải sử dụng tin chính thức phát ra từ những đơn vị có thẩm quyền phát ngôn. Nếu không sử dụng thì phải chính xác và thống nhất.

PC_Article_Middle

Ông Narongsak, trưởng trung tâm cứu hộ khuyến cáo các nhà báo đang tác nghiệp tại hiện trường là không thực hiện truyền trực tiếp bởi điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới sóng và gây khó khăn cho việc liên lạc của các đơn vị giải cứu.

Về việc truyền thông gặp khó khăn trong quá trình tác nghiệp, ông Narongsak cũng mong sự thông cảm bởi đây là điều cần thiết mà giới chức Thái Lan phải làm.

Lý do họ đưa ra là cần phải có đủ không gian để làm việc.

Liên quan tới cuộc giải cứu những người còn mắc kẹt trong hang Tham Luang, vào trưa 9/7, các đơn vị giải cứu đã tiến hành chiến dịch thứ hai và nhiều khả năng sẽ hoàn tất vào tối nay./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x