Thủ tướng Thái Lan đệ trình danh sách thành viên nội các lên Nhà vua

VOV.VN - Thủ tướng Prayut Chan-ocha cam kết rằng, ông sẽ đưa nhiều nhân vật dân sự vào nội các thay thế cho một số tướng lĩnh.

Ngày 17/11, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã đệ trình lên Nhà vua Rama X danh sách các thành viên mới của nội các.

Cuộc cải tổ lần này được cho là tập trung vào việc cải thiện hoạt động các bộ ngành liên quan đến hoạt động kinh tế như Bộ Thương mại, Bộ Lao động, Bộ Năng lượng và Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã.

thu tuong thai lan de trinh danh sach thanh vien noi cac len nha vua  hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut. Ảnh: WashingtonTimes.
Trước đó, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã cam kết rằng, ông sẽ đưa nhiều nhân vật dân sự vào nội các thay thế cho một số tướng lĩnh. Đầu tháng này, Bộ trưởng Bộ Lao động, Đại tướng Sirichai Distakul đã bất ngờ từ chức sau khi thực hiện không hiệu quả việc đăng ký lao động nước ngoài, gây ra các xáo trộn cho hoạt động kinh tế của đất nước.

Một thay đổi đáng chú ý có thể xảy ra là với vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã của Đại tướng Chatchai, một người thân tín của Thủ tướng Prayut. Ông Chatchai có thể được chuyển sang Bộ Lao động hoặc Bộ Tài nguyên môi trường. Người dự kiến thay thế ông Chatchai (sẽ là ông Yukol Limlamthong, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp dưới thời chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, bà Chutima Bunyapraphasara nhiều khả năng sẽ về làm Bộ trưởng Thương mại, thay thế cho bà Apiradi Tantraporn. Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia, Đại tướng Chakthip Chaijinda có thể buộc phải từ chức. Ông này có thể bị đưa sang làm Bộ trưởng Tư pháp hoặc Bộ trưởng nguồn nhân lực thay thế Đại tướng Adul Saengsingkaew, người dự kiến sẽ được đưa lên làm Phó Thủ tướng.

PC_Article_Middle

Đáng chú ý, có thông tin rằng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon, người nắm nhiều quyền lực được cho là đang ở nước ngoài vì việc cá nhân có thể sẽ không tham gia nội các sau lần cải tổ này./. 

Quang Trung/VOV-Bangkok​
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rợn người cảnh mạng nhện phủ kín vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp
VOV.VN- Halloween đến sớm với vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp. Cư dân ở đây sẽ không phải mất công trang trí vì mạng nhện phủ kín đặc đã tạo nên khung cảnh rùng rợn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x