Tổng thống Mỹ bất ngờ hủy cuộc gặp với Tổng thống Nga bên lề hội nghị G20

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/11 đã bắt ngờ hủy bỏ cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh G20.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Tổng thống Donald Trump, quyết định của ông là do căng thẳng liên quan tới việc Nga bắt giữ các tàu và thủy thủ đoàn của Ukraine trên biển vừa qua cũng như việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Thông báo trên trang Twitter khi trên đường bay sang Argentina dự hội nghị G20, ông Trump cho biết ông mong đợi một Hội nghị thượng đỉnh nhiều ý nghĩa ngay khi tình hình hiện nay được giải quyết.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết quyết định của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi có cuộc nói chuyện với Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton. Người phát ngôn điện Kremlin cho biết chưa có thông tin chính thức về việc cuộc gặp bị hủy bỏ./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổng thống Trump tổng thống Putin hội nghị G20 tong thong my tong thong nga

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x