Tổng thống Mỹ bất ngờ hủy cuộc gặp với Tổng thống Nga bên lề hội nghị G20

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/11 đã bắt ngờ hủy bỏ cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh G20.

Theo Tổng thống Donald Trump, quyết định của ông là do căng thẳng liên quan tới việc Nga bắt giữ các tàu và thủy thủ đoàn của Ukraine trên biển vừa qua cũng như việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Thông báo trên trang Twitter khi trên đường bay sang Argentina dự hội nghị G20, ông Trump cho biết ông mong đợi một Hội nghị thượng đỉnh nhiều ý nghĩa ngay khi tình hình hiện nay được giải quyết.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết quyết định của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi có cuộc nói chuyện với Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton. Người phát ngôn điện Kremlin cho biết chưa có thông tin chính thức về việc cuộc gặp bị hủy bỏ./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump tổng thống Putin hội nghị G20 tong thong my tong thong nga

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tân Nhàn hóa “Cô Đôi Thượng Ngàn” khiến khán giả phấn khích
VOV.VN - Phần trình diễn “Cô Đôi Thượng Ngàn” hoành tráng, mới lạ của Tân Nhàn trong liveshow “Trở về” gây ấn tượng mạnh cho khán giả.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds