Trung Quốc lần đầu phóng thử tên lửa thương mại

VOV.VN - Tên lửa đẩy OS-X Ngôi sao Lưỡng Giang Trùng Khánh (Chongqing Liangjiang Star) đã được phóng vào lúc 7h33’ sáng (giờ địa phương).

Theo tin từ Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, ngày 17/5, một công ty tư nhân của Trung Quốc đã tiến hành vụ phóng tên lửa thương mại thử nghiệm đầu tiên của nước này.

trung quoc lan dau phong thu ten lua thuong mai hinh 1
Trung Quốc lần đầu phóng tên lửa thương mại. Ảnh minh họa: Reuters

Tại một bãi thử nằm ở phía Bắc Trung Quốc, tên lửa đẩy OS-X Ngôi sao Lưỡng Giang Trùng Khánh (Chongqing Liangjiang Star) đã được phóng vào lúc 7h33’ sáng (giờ địa phương) và bay theo quỹ đạo đường đạn trong 306 giây.

Nguồn tin cho biết, tên lửa được hoàn thành sau 1 năm chế tạo theo thiết kế của hãng OneSpace Technology, có chiều dài 9m và trần bay tối đa 800km.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, nhà thiết kế tên lửa cao cấp của Trung Quốc Long Lạc Hào (Long Lehao) thuộc Viện Nghiên cứu kỹ thuật tên lửa đẩy của Trung Quốc tiết lộ rằng, nước này đang phát triển loại tên lửa đẩy không gian tầm trung đầu tiên với tầng đẩy thứ nhất có thể tái sử dụng.

Tên lửa có thể sẽ được phóng thử lần đầu tiên vào đầu năm 2020./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds