Trung Quốc phản hồi về các yêu cầu cải cách thương mại của Mỹ

VOV.VN - Reuters dẫn các nguồn tin từ chính phủ Mỹ ngày 14/11 cho biết, Trung Quốc đã phản hồi bằng văn bản về các yêu cầu cải cách thương mại của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Reuters cho biết phản hồi của Trung Quốc có thể mở đường cho các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại hiện nay giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

cuoc chien thuong mai my trung: trung quoc phan hoi ve cac yeu cau cai cach hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại Bắc Kinh năm 2017. (Ảnh: Reuters).

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp đặt thuế nhập khẩu đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhằm buộc nước này có những nhượng bộ theo danh sách yêu cầu của Mỹ liên quan tới thương mại hai nước. Các yêu cầu thay đổi của Mỹ đối với Trung Quốc liên quan tới các lĩnh vực sở hữu trí tuệ, trợ cấp công nghiệp, thâm hụt thương mại với Mỹ, và việc Trung Quốc ngăn cản các doanh nghiệp Mỹ tiếp cận thị trường nước này.

Theo Reuters, 3 nguồn tin từ chính phủ Mỹ cho biết Trung Quốc đã có phản hồi bằng văn bản đối với các yêu cầu của Mỹ và một số vấn đề khác. Liệu vẫn chưa có thêm chi tiết về phản hồi từ phía Trung Quốc cũng như liệu phản hồi này có đáp ứng được các yêu cầu của Tổng thống Donald Trump hay không.

Phát ngôn viên bộ Tài chính Mỹ cho biết Thứ trưởng Tài chính Mỹ David Malpass đã thảo luận các vấn đề thương mại với phía Trung Quốc thông qua một cuộc hội nghị trực tuyến ngày 13/11. Phía Mỹ trước đó cho biết sẽ không khởi động các cuộc đàm phán thương mại cho tới khi có các khuyến nghị cụ thể từ phía Trung Quốc để giải quyết các vấn đề gây tranh cãi. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 13/11 đã cảnh báo Trung Quốc nên thay đổi các hành xử của mình để tránh một cuộc chiến tranh Lạnh với Mỹ./.

Phạm Huân/VOV- Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

cuộc chiến thương mại Mỹ Trung Tổng thống Trump quan hệ Mỹ trung quốc Mỹ áp thuế trung quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x