VOV.VN - Sau yêu cầu ổn định thị trường nhà ở tại cuộc họp của Bộ Chính trị hồi tuần trước, nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc, như Thâm Quyến, Quảng Châu và Tô Châu, đã liên tiếp ban hành các chính sách mới để kích thích thị trường bất động sản.
VOV.VN - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiếc máy bay chở Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez phải hạ cánh khẩn cấp xuống Thổ Nhĩ Kỳ tối 3/5 (theo giờ địa phương) vì lý do kỹ thuật.
VOV.VN - Quan hệ giữa Mỹ và Đức đang gia tăng căng thẳng, trong khi một số đồng minh châu Âu, như Tây Ban Nha, thể hiện khoảng cách nhất định với Washington. Những diễn biến này khiến Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đối mặt với nhiều thách thức nội bộ.
VOV.VN - Chiều 2/5 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đang có chuyến thăm chính thức tại Việt Nam từ ngày 1/5 đến 3/5.
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang xem xét khả năng cắt giảm quân Mỹ đồn trú tại Tây Ban Nha và Italy, trong bối cảnh Washington đánh giá lại sự hiện diện quân sự tại châu Âu giữa bất đồng với các đồng minh về cuộc chiến Iran.
VOV.VN - Ít nhất 17 người di cư Somali được xác định đã thiệt mạng trong vụ lật chiếc thuyền chở người di cư bất hợp pháp xảy ra tại vùng biển nằm giữa Algeria và Tây Ba Nha hôm qua.
VOV.VN - Cập nhật bảng xếp hạng La Liga 2025/2026, Barca tái lập khoảng cách 9 điểm với Real Madrid trong cuộc đua tới ngôi vô địch.
Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang cần được "khơi thông" về thủ tục, một đề xuất đáng chú ý là cho phép người dân công chứng mua bán nhà đất ở bất kỳ đâu mà không bị giới hạn bởi địa giới hành chính.
VOV.VN - Chính phủ Brazil, Tây Ban Nha và Mexico, ngày 18/4, đã cam kết tăng cường phối hợp viện trợ cho Cuba nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng nhân đạo mà ba nước cho rằng xuất phát từ việc Mỹ siết chặt cấm vận kéo dài đối với quốc đảo Caribe này.
VOV.VN - Lionel Messi đã hoàn tất việc mua lại CLB Cornella, một trong những đội bóng giàu truyền thống về công tác đào tạo trẻ tại Tây Ban Nha.