VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 4/5 kêu gọi Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngoại giao nhằm thuyết phục Iran mở lại eo biển Hormuz cho vận tải quốc tế, trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực tiếp tục leo thang.
VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết các kho chứa dầu trên đảo Kharg của Iran có thể sẽ đầy trong vài ngày tới, trong bối cảnh Washington tiếp tục duy trì phong tỏa đối với hoạt động hàng hải của nước này.
VOV.VN - Ngày 8/4/2026, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thắng giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ, nhiệm kỳ 2026-2031.
VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Israel hôm qua (23/3) đã kêu gọi sáp nhập miền Nam Lebanon, trong khi quân đội Israel đang mở rộng chiến dịch trên bộ, phá hủy các cơ sở hạ tầng và các cây cầu bắc qua sông Litani ở miền Nam Lebanon.
VOV.VN - Ngày 15/3, đại diện cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu các cuộc đàm phán kinh tế và thương mại tại Paris, Pháp. Đây được xem là bước chuẩn bị quan trọng cho chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bắc Kinh để hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong khoảng 2 tuần tới.
VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 4/3 cho biết mức thuế nhập khẩu toàn cầu 15% do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể sẽ được triển khai trong tuần này, tăng từ mức hiện tại là 10%.
VOV.VN - Ngày 26/1, Bộ trưởng Tài chính Ba Lan Andrzej Domański cho biết, nước này hiện chưa có kế hoạch sử dụng đồng euro bởi sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế chứng minh việc giữ lại đồng zloty hiện nay có lợi hơn cho đất nước.
VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đã lên tiếng bảo vệ đề xuất áp thuế đối với tám quốc gia châu Âu phản đối nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm mua lại Greenland, cho rằng biện pháp này nhằm ngăn chặn một “tình trạng khẩn cấp quốc gia” trong tương lai.
VOV.VN - Chính quyền Palestine hôm qua (11/12) đã lên án việc Israel phê duyệt xây dựng 764 căn nhà ở Bờ Tây bị chiếm đóng, mô tả đây là hành động phá hoại các nỗ lực quốc tế trong việc ngăn chặn bạo lực và leo thang xung đột, cũng như đạt được sự ổn định trong khu vực.
VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết “đã nghiên cứu rất kỹ và đã có tính toán một cách tổng thể trong việc xây dựng được bộ chỉ tiêu để đạt được tăng trưởng 2 con số trở lên”.