Từ khóa tìm kiếm: cải thiện quan hệ

Tổng thống Hàn Quốc gửi thư cho Thủ tướng Nhật Bản

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi thư cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về cải thiện quan hệ song phương.

Thủ tướng Hàn Quốc mong muốn đột phá quan hệ với Nhật Bản

VOV.VN - Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon sẽ thăm Nhật Bản 3 ngày từ 22-24/10 nhân dịp tham dự Lễ Đăng quang Nhật Hoàng Naruhito.

Cải thiện quan hệ, Nhật-Trung vẫn khúc mắc vấn đề tranh chấp lãnh thổ

VOV.VN - Dù cải thiện quan hệ song những khúc mắc trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ vẫn là mâu thuẫn mà Nhật Bản và Trung Quốc chưa thể giải quyết.

Tổng thống Nga Putin thăm Italia, mở đường cải thiện quan hệ với EU

VOV.VN - Giới phân tích cho rằng chuyến thăm Italia của ông Putin sẽ là bước đầu hướng tới việc “làm tan băng” căng thẳng kinh tế giữa Liên minh châu Âu và Nga.

Thủ tướng Nhật Bản cam kết cải thiện quan hệ với Trung Quốc

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Abe đang rất trông chờ vào cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20.

Australia lập quỹ quốc gia để cải thiện quan hệ với Trung Quốc

VOV.VN - Hôm 29/3, chính quyền Australia thông báo sẽ thành lập Quỹ quốc gia về Australia - Trung Quốc để thúc đẩy quan hệ song phương.

Hàn Quốc muốn giảm quy mô tập trận với Mỹ trong năm tới

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young Moo cho biết nước ông sẽ giảm quy mô một số cuộc tập trận với Mỹ, nhằm cải thiện quan hệ với Triều Tiên.

Quan hệ Trung Quốc - Nhật Bản đang “thăng hoa” trở lại

VOV.VN - Hơn 70% người được khảo sát đều đánh giá tầm quan trọng của quan hệ Trung – Nhật, cho rằng quan hệ hai nước đang trên đà cải thiện.

Cuba - Mỹ thảo luận các vấn đề trong quan hệ song phương

VOV.VN - Quan hệ Mỹ - Cuba đã trở nên căng thẳng vào năm 2017 khi Mỹ cáo buộc Cuba sử dụng sóng âm thanh tấn công các nhà ngoại giao nước này.

EU muốn tạo dựng “một cấu trúc an ninh mới” với Nga?

VOV.VN - Thực tế cả Nga và Liên minh châu Âu cũng không thể phủ nhận là hai bên có những lợi ích chung không thể tách rời.