VOV.VN - Quân đội Israel hôm nay (18/3) tuyên bố sẽ tấn công các cây cầu và điểm vượt sông Litani ở miền Nam Lebanon, đồng thời yêu cầu người dân Lebanon tiếp tục di dời.
VOV.VN - Chiều nay (18/3), giới chức Qatar đã ra tuyên bố chính thức cực lực lên án việc Israel tập kích mỏ khí lớn nhất tại Iran, coi đó là hành vi nguy hiểm và vô trách nhiệm.
VOV.VN - Hôm nay, ngày thứ 19 của cuộc chiến Trung Đông, Israel tiếp tục tập kích quy mô lớn vào Iran, đánh phá nhiều mục tiêu chiến lược, trong đó có mỏ khí đốt lớn nhất của quốc gia Hồi giáo. Trong khi đó, UAE thông báo bắn hạ thêm nhiều tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái xuất phát từ Iran.
VOV.VN - Iran cho biết eo biển Hormuz, tuyến hàng hải chiến lược vận chuyển khoảng 1/5 lượng dầu thô toàn cầu vẫn mở cho tàu thuyền qua lại nhưng đang hoạt động trong “điều kiện đặc biệt” giữa lúc xung đột kéo dài hơn hai tuần qua.
VOV.VN - Đức cho rằng NATO không nên đóng vai trò trong việc bảo đảm an ninh tại eo biển Hormuz, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cảnh báo liên minh quân sự này sẽ phải đối mặt với “tương lai rất tồi tệ” nếu không hỗ trợ Mỹ.
VOV.VN - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev không muốn “mất sự ủng hộ của Mỹ” trong bối cảnh Washington hiện đang tập trung nhiều hơn vào tình hình căng thẳng tại Trung Đông.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington đang tiến hành các cuộc trao đổi với Cuba và hai bên có thể sớm đạt được một thỏa thuận, song ưu tiên hiện tại của Mỹ vẫn là xử lý vấn đề Iran.
VOV.VN - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev mong muốn nhận được nguồn tài chính và chuyển giao công nghệ để đổi lại việc hỗ trợ các quốc gia Trung Đông trong phòng thủ trước các máy bay không người lái (UAV) cảm tử do Iran sản xuất.
VOV.VN - Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran chưa từng đề nghị ngừng bắn hay tìm kiếm đàm phán với Washington trong bối cảnh xung đột đang diễn ra với Mỹ và Israel, bất chấp tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Iran dường như sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận.
VOV.VN - Mỹ vừa cấp giấy phép tạm thời cho phép các quốc gia mua dầu thô và sản phẩm dầu mỏ của Nga đang mắc kẹt trên biển trong vòng 30 ngày, động thái được Washington cho là nhằm ổn định thị trường năng lượng toàn cầu đang chao đảo vì xung đột tại Trung Đông.