VOV.VN - Kẹt xe, ngập nước gần như là câu chuyện được nhắc đến trong hầu hết các cuộc tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM và HĐND TP trong nhiệm kỳ qua. Khi hạ tầng chưa theo kịp tốc độ đô thị hóa, vai trò của đại biểu dân cử trong giám sát, thúc đẩy giải pháp càng trở nên cấp thiết.
VOV.VN - Sáng 2/2, tại cống kiểm soát triều Bến Nghé, UBND TP.HCM cùng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tái vận hành cống Bến Nghé và dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – giai đoạn 1".
VOV.VN - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu TP.HCM rà soát toàn diện, xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, khó khăn, vướng mắc, không để lãng phí kéo dài; trong đó, 12 dự án thuộc thẩm quyền của Thành phố phải hoàn thành xử lý trong tháng 1/2026, bao gồm dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng.
VOV.VN - Giải pháp nào để giải quyết tình trạng ngập úng trong thời gian qua? Đây là vấn đề bức xúc được đại biểu và cử tri Cần Thơ đặc biệt quan tâm và đặt câu hỏi tại phiên chất vấn ở kỳ họp cuối năm của HĐND thành phố.
VOV.VN - Tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP.HCM khoá X sáng 14/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được đã thông tin về các dự án mà người dân quan tâm gồm dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng và các dự án liên vùng, kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành.
VOV.VN - Nhà đầu tư dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM khẳng định giữ nguyên đề xuất về các quỹ đất đưa vào phụ lục hợp đồng BT và “hoàn toàn thống nhất” với nội dung báo cáo của Tổ Công tác 1970 trước đó.
VOV.VN - Nhà đầu tư dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng vừa có văn bản gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và các bên liên quan về bổ sung quỹ đất thanh toán dự án ngăn triều vào Phụ lục hợp đồng BT.
VOV.VN - UBND TP.HCM vừa có đề xuất miễn giảm lãi vay, không thu hồi nợ vay tái cấp vốn cho dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng. Cùng lúc, Chính phủ cũng ban hành Nghị quyết 212/NQ-CP, tháo gỡ vướng mắc pháp lý, mở đường cho dự án tái khởi động sau thời gian dài đình trệ.
VOV.VN - Cử tri TP.HCM đã chất vấn đại biểu Quốc hội về sự đình trệ của dự án chống ngập 10.000 tỷ. Trước các bức xúc, chính quyền thành phố cam kết nỗ lực đưa dự án vào hoạt động trong năm 2026. Nhiều vấn đề dân sinh khác như nhà ở xã hội, Luật Đất đai cũng được nêu tại buổi tiếp xúc.
VOV.VN - UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định thành lập Tổ Công tác triển khai Nghị quyết 212/NQ-CP ngày 21/7/2025 của Chính phủ, liên quan đến dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 (dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng).