Từ khóa tìm kiếm: dự trữ ngoại tệ

Kim ngạch thương mại Trung - Mỹ giảm gần 10%

VOV.VN - Theo Hải quan Trung Quốc, thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ giảm cả ở chiều xuất khẩu và nhập khẩu trong 5 tháng qua.

Dự trữ ngoại tệ Trung Quốc đạt gần 3.100 tỷ USD

VOV.VN - Theo thống kê mới nhất, sau khi giảm nhẹ cuối năm 2018, dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã tăng trở lại, tỉ giá đồng Nhân dân tệ với USD tăng gần 2%.

Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc giảm 2,1% trong năm 2018

VOV.VN - Dù 2 tháng cuối năm 2018 dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã tăng trở lại sau 3 tháng liên tục giảm, song cả năm vẫn giảm nhẹ so với năm 2017.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục mua lượng lớn ngoại tệ ngay từ đầu năm

VOV.VN - Ngân hàng Nhà nước đã mua ròng trên 6 tỷ USD để tăng dự trữ ngoại hối, riêng 2 ngày gần đây là 7 và 8/1 mua vào lượng ngoại tệ với số lượng lớn.

Những nhà lãnh đạo thế giới muốn “quay lưng” với đồng USD

VOV.VN - Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã từng kêu gọi giảm sự phụ thuộc vào đồng USD trong các giao dịch quốc tế để phá vỡ thế “độc quyền thái quá” của Mỹ.

Sai lầm của ông Trump tạo “cơ hội vàng” cho Nga và Trung Quốc

VOV.VN - Trừng phạt Iran, Mỹ vô tình "tặng" cho Nga và Trung Quốc cơ hội vàng để lấp đầy khoảng trống mà Washington bỏ lại.

Dự trữ ngoại hối tăng mạnh lên kỷ lục gần 63 tỷ USD

VOV.VN -Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tính đến hết tháng 4 năm 2018, dự trữ ngoại hối đã đạt gần 63 tỷ USD.

Sudan sa thải ngoại trưởng khi không thể trả lương cho nhân viên

VOV.VN - Tổng thống Sudan vừa sa thải ngoại trưởng của nước này. Việc không trả lương cho nhân viên có thể là nguyên nhân vụ sa thải.

Ngân hàng trung ương ngày càng coi trọng vàng

Một lý do khiến vàng trở lại vị thế của một tài sản tiền tệ là do sự lưỡng lự của những nước đang phát triển khi dự trữ ngoại tệ quá mức bằng USD.

Ukraine cần nhận ít nhất 1 tỷ USD của IMF trong năm nay

VOV.VN - Sức ép tài chính và cán cân thanh toán có thể sẽ giảm bớt nếu Ukraine nhận được ít nhất 1 tỷ USD của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong năm nay.