Từ khóa tìm kiếm: hạn hạn

Thủ tướng Thái Lan cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc vì “quan tâm” đến hạn hán ở sông Mekong

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm chính thức Thái Lan từ ngày 14-15/10 và đã gặp Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tại Toà nhà Chính phủ ở Bangkok vào ngày 15/10.

EC đề xuất hỗ trợ 7 triệu euro để hỗ trợ Ba Lan khắc phục thảm họa lũ lụt

VOV.VN - Ủy ban Châu Âu (EC) vửa đề xuất hỗ trợ tài chính 7 triệu euro trong khuôn khổ Quỹ Châu Âu đoàn kết (EUSF) để giúp các nỗ lực tái thiết sau trận lũ lụt lịch sử ở Đông Nam của Ba Lan vào tháng 6/2020.

Lào tập trung phòng chống lũ lụt và hạn hán

VOV.VN - Lào tiếp tục triển khai “Dự án Quản lý- Giảm thiểu rủi ro hạn hán và lũ lụt” nhằm hạn chế đáng kể tác động xấu của thiên tai đối với sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.

Nhiều nông dân Tiền Giang bức xúc vì chưa được nạo vét kênh mương phòng chống hạn mặn

VOV.VN - Hiện nay, nhiều nông dân ở xã Mỹ Phong ( TP Mỹ Tho) và Thanh Bình (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) rất bức xúc vì công trình nạo vét kênh mương thủy lợi để phòng chống hạn mặn bị ngưng lại vì một số hộ dân kém ý thức, ngăn cản...

Hàng triệu dân sống dọc sông Mekong nhận thông báo lũ lụt, hạn hán qua Facebook

VOV.VN - Facebook sẽ cung cấp một kênh cảnh báo sớm cho hàng triệu người dân hạ lưu sông Mekong về thông tin lũ lụt và hạn hán do con sông này mang lại.

Ba Lan triển khai biện pháp đối phó với hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử

VOV.VN - Nhiều địa phương ở Ba Lan đã phải vật lộn để đối phó với tình trạng hạn hán; nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng.

Thái Lan bổ sung 380 triệu USD để khắc phục hậu quả hạn hán, lũ lụt

VOV.VN - Nguồn vốn từ quỹ nãy sẽ được dành cho các mục đích khẩn cấp và cấp kinh phí cho 14 dự án do 5 cơ quan điều hành.

Mực nước sông Mekong xuống thấp trong 7 tháng đầu năm 2020 do đâu?

VOV.VN - El Nino và các đập thủy điện là những nguyên nhân khiến mực nước ở lưu sông Mekong xuống thấp trong 7 tháng đầu năm 2020.

Phản bác nghiên cứu về “ích lợi” của đập Trung Quốc trên sông Mekong

VOV.VN - Trung Quốc lập luận rằng các đập của họ trên sông Mekong không gây hại cho các nước Đông Nam Á. Nhưng học giả phương Tây phản bác điều này.

Australia thiếu gạo do hạn hán và Covid-19

VOV.VN - Dịch Covid-19 và trước đó là đợt hạn hán lịch sử đang khiến cho việc sản xuất gạo tại Australia gặp nhiều khó khăn.