Từ khóa tìm kiếm: luật lao động (sửa đổi)

Doanh nghiệp không được ép lao động ký hợp đồng để làm trừ nợ

VOV.VN - Luật Lao động 2019 có hiệu lực từ 1/1/2021 sẽ loại bỏ hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc công việc nhất định dưới 12 tháng, chỉ còn lại 2 loại hợp đồng.

Bộ luật Lao động giải quyết lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp

VOV.VN -Đại biểu Quốc hội cho rằng, Bộ luật Lao động (sửa đổi) vừa thông qua có nhiều điểm tiến bộ, giải quyết quyền lợi của các bên trong quan hệ lao động.

Đại biểu Quốc hội: Tăng tuổi nghỉ hưu là một lộ trình tất yếu

VOV.VN - Chia sẻ bên hành lang Quốc hội, cho ý kiến về việc tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ, đại biểu cho rằng, đây là một lộ trình tất yếu.

"Người lao động nặng nhọc, độc hại có quyền nghỉ hưu sớm hơn quy định"

VOV.VN - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: Với người lao động nặng nhọc, độc hại, ở vùng đặc biệt khó khăn...có quyền được nghỉ hưu sớm hơn quy định.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu tăng theo lộ trình 60 với nữ, 62 với nam

VOV.VN -Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, với 435/453 đại biểu tán thành, chiếm tỷ lệ 90,06%. 

Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi): Quốc khánh được nghỉ 2 ngày

VOV.VN - Tăng thêm ngày nghỉ lễ, Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) quy định ngày Quốc khánh được nghỉ 2 ngày. Quốc hội giao Chính phủ chọn trước hoặc sau 2/9.

Chính phủ thống nhất chưa giảm giờ làm xuống dưới 48 giờ/tuần

VOV.VN - Chính phủ cho rằng đây là vấn đề lớn, hệ trọng, liên quan đến nhiều chủ thể. Vì vậy, chưa trình việc giảm giờ làm việc bình thường tại thời điểm này.

Chỉ nên tăng giờ làm thêm cho những ngành nghề đặc biệt?

VOV.VN - Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, với những ngành nghề đặc biệt có tính mùa vụ nếu không tăng giờ làm thêm sẽ rất khó khăn cho sản xuất.

Tăng tuổi nghỉ hưu: Quốc hội vẫn chưa hài lòng về 2 phương án

VOV.VN - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trình 2 phương án quy định tăng tuổi nghỉ hưu trong Bộ luật Lao động. Đại biểu thảo luận vẫn còn ý kiến khác nhau.

Chuyện làm thêm giờ “nóng” hội nghị đóng góp ý kiến về luật lao động

VOV.VN - Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, giờ làm thêm với quy định mức trần bó buộc như hiện nay gây khó khăn lớn cho doanh nghiệp...