Từ khóa tìm kiếm: mua bán-sáp nhập doanh nghiệp

Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp đạt khoảng 55 tỷ USD trong 10 năm qua

VOV.VN - Hơn 10 năm qua, hoạt động mua bán, sáp nhập, hợp nhất doanh nghiệp (M&A) tại Việt Nam đã tăng trưởng không ngừng, với tổng giá trị lên đến 55 tỷ USD.

M&A, cơ hội để phát triển doanh nghiệp

VOV.VN - Sau một thập niên tăng trưởng mạnh mẽ với hàng ngàn giao dịch đạt gần 50 tỷ USD, thị trường M&A Việt Nam đã trở thành một kênh huy động vốn.

Doanh nghiệp bán lẻ cần chiến lược dài hơi trước làn sóng M&A

VOV.VN - Làn sóng đầu tư cũng như M&A từ các nhà đầu tư “ngoại” là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp bán lẻ trong nước.

Khuyến khích ngân hàng nước ngoài mua ngân hàng thương mại yếu kém tại Việt Nam

VOV.VN -Chính phủ khuyến khích các ngân hàng nước ngoài mua các NHTM yếu kém và đang có nhiều ngân hàng nước ngoài quan tâm tới các thương vụ M&A này.

Mua bán - sáp nhập doanh nghiệp thành công cao hơn nếu định giá tốt

VOV.VN - Các chuyên gia cho rằng, quá trình định giá doanh nghiệp được là coi là yếu tố quyết định dẫn tới thành công của một thương vụ M&A.

Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp: Doanh nghiệp nội lép vế

VOV.VN - 10 năm qua, có gần 4.000 thương vụ M&A được tạo lập. Trong đó các nhà đầu tư nước ngoài chiếm 91,8% còn nhà đầu tư trong nước chỉ chiếm 8,2%. 

Cải cách thể chế góp phần “châm ngòi” bùng nổ các thương vụ M&A lớn

VOV.VN - Cải cách thể chế, tái cấu trúc nền kinh tế, cổ phần hóa và thoái vốn doanh nghiệp đang tạo sự khởi sắc cho hoạt động M&A tại Việt Nam.

Thúc đẩy đầu tư công nghiệp qua mua bán và sáp nhập

VOV.VN - Nếu có sự đầu tư và hợp tác từ những doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội bứt phá và phát triển hơn nữa.

Thị phần bán lẻ - Cuộc đua đang dần cân sức

VOV.VN - Trong khi các nhà bán lẻ nước ngoài đang chiếm lĩnh hầu hết các trung tâm mua sắm lớn thì doanh nghiệp nội âm thầm phát triển thị trường ngách.

Mua bán - sáp nhập doanh nghiệp: Những trở ngại cần tháo gỡ

VOV.VN - Khó khăn trong việc mua bán - sáp nhập doanh nghiệp đó là tính minh bạch giữa các thông tin.