VOV.VN - Gừng chứa các hợp chất hoạt tính sinh học như gingerol, shogaol và zingerone, làm tăng thêm hương vị của món ăn và đặc tính chữa bệnh. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều gừng sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa, dị ứng...
VOV.VN - Nước gừng là phương thuốc hoàn toàn tự nhiên, dễ làm mà mọi người có thể sử dụng cho mục tiêu giảm cân, tăng khả năng miễn dịch hay cải thiện tiêu hóa. Dưới đây là 5 lợi ích chính của việc sử dụng đồ uống này vào mỗi buổi sáng.
VOV.VN - Gừng có đặc tính hỗ trợ tiêu hóa, đậu gà giàu chất xơ và protein. Sự kết hợp giữa gừng và đậu gà sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
VOV.VN - Gừng mang lại nhiều lợi ích, nhưng có một số tác dụng phụ của gừng mà bạn nên lưu ý để tránh sử dụng quá nhiều.
VOV.VN- Gừng chứa nhiều vitamin và các thành phần như mangan, đồng. Một ly nước với vài lát gừng hay gừng xay nhuyễn sẽ đem lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
VOV.VN -Các chất chống oxy hóa có trong gừng giúp xóa mờ những đốm đen do lão hóa. Việc sử dụng gừng thường xuyên còn cải thiện độ đàn hồi của da, làm sáng da.
VOV.VN -Gừng có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe như cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, chữa cảm cúm...
VOV.VN - Gừng có tác dụng chữa được nhiều bệnh nhưng nó cũng có thể mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ nếu sử dụng không đúng liều lượng.
VOV.VN - Gừng là một trong những gia vị lành mạnh và ngon nhất hành tinh. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất sinh học có lợi cho cơ thể và não bộ. Dưới đây là những ích lợi của gừng đã được giới khoa học nghiên cứu.
Gừng có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này.