VOV.VN- Thị trường chứng khoán Việt liên tục bứt phá trong 2 năm gần đây, song dòng vốn ngoại lại đi ngược xu hướng khi rút ròng hàng tỷ USD. Các chuyên gia cho rằng, hiện tượng này xuất phát từ biến động vĩ mô toàn cầu và đặc thù dòng vốn, đồng thời nhấn mạnh triển vọng thu hút vốn vẫn tích cực trong trung và dài hạn.
VOV.VN - Những tháng đầu năm 2026, thành phố Đà Nẵng có nhiều tín hiệu tốt trong thu hút đầu tư. Đà Nẵng định hướng lựa chọn các dự án chất lượng cao, thân thiện môi trường, từng bước khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn bền vững trong khu vực.
VOV.VN - Trong gần 2 tháng đầu năm 2026, toàn tỉnh Bắc Ninh đã cấp mới 68 dự án và điều chỉnh tăng vốn cho 62 lượt dự án với tổng vốn đầu tư quy đổi đạt trên 4,1 tỷ USD, đưa Bắc Ninh trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI.
VOV.VN - Tính chung 2 tháng đầu năm 2026, thành phố Hà Nội thu hút 335,6 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
VOV.VN - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục biến động, năm 2026 được xác định là năm then chốt để Việt Nam tái định vị chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).
VOV.VN - Thái Nguyên đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. Địa phương đang tiếp tục tập trung nguồn lực tháo gỡ những điểm nghẽn về mặt bằng, chủ động hình thành quỹ đất sạch, sẵn sàng tiếp cận và thu hút các dự án quy mô lớn trong thời gian tới.
Nhân dịp năm mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và nhiệm vụ năm 2026 - năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
VOV.VN - Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế do Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình làm Chủ tịch, các Phó chủ tịch là Chủ tịch UBND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng...
VOV.VN - Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội tiếp tục tăng mạnh trong năm 2025 với quy mô và chất lượng đều cải thiện rõ rệt. Cùng với các cơ chế mới từ Luật Thủ đô 2024, Hà Nội đang khẳng định sức hút của một đô thị năng động, có tầm nhìn chiến lược trong thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng.
VOV.VN - Sáng 18/11, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý nợ công, nhiều ĐBQH đề nghị hoàn thiện cơ chế huy động vốn, nghiên cứu phương án thu hút vốn trong dân, đồng thời yêu cầu tính đúng nghĩa vụ trả nợ, tăng minh bạch và siết trách nhiệm trong quản lý nợ công.